(SeaPRwire) –   Tỷ phú công nghệ Elon Musk đến thăm trại tử thần Auschwitz

Chủ tịch X Elon Musk đã tham quan trại tập trung Auschwitz-Birkenau ở Ba Lan, chuyến thăm diễn ra sau một cuộc tranh cãi kéo dài với các nhà hoạt động Do Thái trực tuyến.

Musk và con trai đã thăm trại tử thần nổi tiếng này vào Thứ Hai, đi cùng nhà bình luận Do Thái Mỹ Ben Shapiro trong chuyến thăm do Hiệp hội Do Thái Châu Âu (EJA) tổ chức. Sau khi thắp nến cho khoảng một triệu nạn nhân đã chết tại trại trong thời kỳ Đức Quốc xã chiếm đóng Ba Lan, Musk đã phát biểu tại một hội nghị của EJA ở thành phố Krakow gần đó.

Ở đó, Musk nói rằng ông “thật sự không hiểu biết” về sự gia tăng của chủ nghĩa bài Do Thái ở phương Tây. Ông bổ sung rằng “các cuộc biểu tình ủng hộ Hamas với số lượng lớn diễn ra ở hầu hết mọi thành phố lớn ở phương Tây làm cho tôi ngạc nhiên, bao gồm cả trên các trường đại học danh giá,” ám chỉ tất cả các cuộc biểu tình ủng hộ người Palestine là ủng hộ nhóm vũ trang này.

Tỷ phú sau đó cho biết ông “mong muốn là người Do Thái,” và xin lỗi vì đã chia sẻ bài viết “ngu ngốc” trên X vào tháng 11, cho rằng các tổ chức Do Thái đẩy “sự ghét bỏ giữa các chủng tộc trắng.” Bài viết này đã gây ra phản ứng dữ dội từ Liên đoàn chống phỉ báng, cáo buộc Musk phạm tội bài Do Thái và đe dọa làm giảm giá cổ phiếu X bằng cách tổ chức tẩy chay quảng cáo.

Lời xin lỗi và lời ca ngợi người Do Thái của Musk đứng trong sự tương phản gay gắt với phản ứng ban đầu của ông đối với mối đe dọa của ADL. Vào tháng 11, ông nói với các nhà quảng cáo sẵn sàng rời X rằng hãy “đi m* đi,” sau khi đe dọa kiện ADL vì tuyên bố rằng ông cố tình cho phép “lời nói thù hận” lan truyền trên nền tảng.

Ngay sau vụ việc ADL, Musk đã đến thăm Israel và gặp Thủ tướng Benjamin Netanyahu. Trong một hội nghị trực tuyến sau cuộc gặp, Musk tuyên bố rằng Israel “không còn lựa chọn nào khác” ngoài việc tiêu diệt Hamas, gọi nhóm vũ trang Palestine là “chế độ độc hại.”

Tổng thống Israel Isaac Herzog, người cũng gặp Musk ở Israel, nói trước chuyến thăm rằng ông sẽ dùng thời gian với doanh nhân công nghệ để giảng giải về “nhu cầu phải hành động chống lại sự gia tăng chủ nghĩa bài Do Thái trực tuyến.”

Musk phủ nhận cáo buộc rằng X đang cho phép hoặc dung túng chủ nghĩa bài Do Thái, chỉ ra rằng ông đã cấm kêu gọi “diệt chủng bất kỳ nhóm nào” và làm rõ rằng cụm từ như “giải thể đất nước”“từ sông đến biển” – thường được các nhà hoạt động ủng hộ người Palestine sử dụng – “ngụ ý diệt chủng” và có thể khiến người dùng bị cấm.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.