Một bé gái 8 tháng tuổi ở Vương quốc Anh đã được cho thêm thời gian sống sau khi kháng cáo tạm dừng lệnh của thẩm phán rằng cô bé phải ngừng hỗ trợ sự sống.

Thẩm phán Robert Peel phán quyết vào thứ Tư rằng Indi Gregory sẽ bị ngừng hỗ trợ sự sống bằng máy thở vào thứ Năm chống lại ý nguyện của cha mẹ.

Bây giờ, gia đình Gregory đã kháng cáo thành công lệnh đó, hy vọng đàm phán quyền tìm kiếm điều trị tiếp tục ở nước ngoài.

Indi Gregory sinh vào tháng Hai năm nay và mắc bệnh thoái hóa mô ty lê mitochondria sẽ rất có thể cướp đi sinh mạng cô bé.

Trong nỗ lực trốn thoát lệnh ngừng hỗ trợ sự sống, gia đình Gregory đã liên hệ khẩn cấp với lãnh đạo Vatican để cô bé tiếp tục điều trị tại Bambino Gesù, một bệnh viện nhi đồng Công giáo ở Rome.

Cha mẹ cô bé cũng đảm bảo quốc tịch Ý cho Indi trực tiếp từ thủ tướng Ý.

“Họ nói rằng không hy vọng nhiều cho bé Indi nhỏ, nhưng cho đến phút cuối cùng, tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để bảo vệ sự sống của cô bé, và bảo vệ quyền của mẹ và bố cô bé làm tất cả những gì họ có thể cho cô bé,” Thủ tướng Ý Giorgia Meloni viết trên mạng xã hội tuần này.

Tòa phúc thẩm sẽ đưa ra xét xử vụ việc của gia đình Gregory vào ngày 10 tháng 11.

Bác sĩ tại Bệnh viện Queen’s ở Nottingham sẽ không được phép ngừng hỗ trợ sự sống cho em bé cho đến khi kết thúc quá trình kháng cáo.

Chính phủ Ý đã áp lực mạnh mẽ lên tòa án Anh để trao trả đứa trẻ cho họ.

“Sáng nay, khi thời gian đang cạn kiệt, người giám hộ của Indi ở Ý đã đệ đơn khẩn cấp lên Tòa án Tối cao Anh kêu gọi ông Thẩm phán Robert Peel chuyển quyền thẩm quyền xử lý vụ việc cho ông theo Điều 9§2 của Công ước Hague năm 1996,” tổ chức pháp lý tôn giáo Christian Concern giải thích vào thứ Sáu.

Christian Concern hy vọng rằng bản chất ngày càng quốc tế của vụ việc sẽ buộc tòa án phải rút lại, cho rằng “chưa bao giờ xảy ra trước đây trong một vụ liên quan đến cuối đời của trẻ em ở Anh.”