STOCKHOLM, 25 tháng 8, 2023 – Ericsson (NASDAQ: ERIC) và Huawei đã gia hạn thỏa thuận cấp phép chéo sáng chế toàn cầu nhiều năm bao gồm các bằng sáng chế thiết yếu đối với các tiêu chuẩn liên quan đến sản phẩm của các bên, bao gồm công nghệ di động 3G, 4G và 5G. Thỏa thuận bao gồm doanh số bán cơ sở hạ tầng mạng và thiết bị tiêu dùng của các công ty, cấp cho cả hai bên quyền truy cập toàn cầu vào các công nghệ được cấp bằng sáng chế và tiêu chuẩn hóa của nhau.

“Chúng tôi rất vui mừng công bố việc gia hạn thỏa thuận cấp phép chéo toàn cầu của chúng tôi với Huawei,” bà Christina Petersson, Giám đốc Sở hữu Trí tuệ của Ericsson cho biết. “Cả hai công ty đều đóng góp lớn cho các tiêu chuẩn truyền thông di động và công nhận giá trị của tài sản trí tuệ của nhau. Thỏa thuận này thể hiện cam kết của cả hai bên rằng tài sản trí tuệ cần được tôn trọng và được đền đáp, và các đổi mới công nghệ hàng đầu cần được chia sẻ trong toàn ngành. Một cách tiếp cận cân bằng đối với việc cấp phép đảm bảo rằng lợi ích của cả chủ sở hữu bằng sáng chế và người thực hiện đều được phục vụ công bằng, thúc đẩy sự phát triển lành mạnh và bền vững của ngành.”

Với danh mục hợp đồng cấp phép IPR hiện tại, Ericsson ước tính doanh thu cấp phép IPR cả năm 2023 khoảng 11 tỷ SEK.

Trong nhiều thập kỷ, Ericsson đã là nhà đóng góp hàng đầu cho 3GPP và cho sự phát triển các tiêu chuẩn di động toàn cầu. Giá trị của danh mục bằng sáng chế gồm hơn 60.000 bằng sáng chế được củng cố bởi vị trí hàng đầu của chúng tôi với tư cách là nhà cung cấp 5G, và các khoản đầu tư hàng năm hơn 4 tỷ USD vào R&D. Công ty tự tin về việc tăng trưởng doanh thu IPR của mình với các thỏa thuận bổ sung và bằng cách mở rộng sang các lĩnh vực cấp phép bổ sung dài hạn.

THEO DÕI CHÚNG TÔI:
Đăng ký nhận bản tin Ericsson tại đây
Đăng ký nhận bài đăng trên blog Ericsson tại đây
https://twitter.com/ericsson
https://www.facebook.com/ericsson
https://www.linkedin.com/company/ericsson

THÔNG TIN THÊM TẠI:
Ericsson Newsroom
media.relations@ericsson.com (+46 10 719 69 92)
investor.relations@ericsson.com (+46 10 719 00 00)

VỀ ERICSSON:

Ericsson cho phép các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông và doanh nghiệp tận dụng toàn bộ giá trị của kết nối. Danh mục sản phẩm của công ty bao gồm các lĩnh vực kinh doanh sau: Mạng, Phần mềm và Dịch vụ Điện toán Đám mây, Giải pháp Mạng Không dây Doanh nghiệp, Nền tảng Truyền thông Toàn cầu và Công nghệ và Kinh doanh Mới. Nó được thiết kế để giúp khách hàng của chúng tôi chuyển đổi số, tăng hiệu quả và tìm kiếm các nguồn doanh thu mới. Các khoản đầu tư đổi mới của Ericsson đã mang lại lợi ích của di động và băng thông rộng di động cho hàng tỷ người trên toàn thế giới. Cổ phiếu Ericsson được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Stockholm và Sàn giao dịch chứng khoán New York. www.ericsson.com

Các tệp sau có sẵn để tải xuống:

https://mb.cision.com/Main/15448/3823318/2250672.pdf

Ericsson và Huawei gia hạn thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế toàn cầu