SHENZHEN, Trung Quốc, 25 tháng 8, 2023 – Huawei và Ericsson đã ký kết một thỏa thuận cấp phép chéo sáng chế toàn cầu dài hạn bao gồm các bằng sáng chế thiết yếu cho một loạt các tiêu chuẩn như 3GPP, ITU, IEEE và IETF cho các công nghệ di động 3G, 4G và 5G. Thỏa thuận bao gồm doanh số bán hàng cơ sở hạ tầng mạng và thiết bị tiêu dùng của các công ty, cấp cho cả hai bên quyền truy cập toàn cầu vào các công nghệ được cấp bằng sáng chế và tiêu chuẩn hóa của nhau.

“Chúng tôi rất vui mừng đạt được thỏa thuận cấp phép chéo toàn cầu dài hạn với Ericsson,” ông Alan Fan, Trưởng bộ phận Sở hữu Trí tuệ của Huawei cho biết. “Là những nhà đóng góp chính về bằng sáng chế thiết yếu cho tiêu chuẩn (SEPs) cho truyền thông di động, các công ty công nhận giá trị sở hữu trí tuệ của nhau, và thỏa thuận này tạo ra một môi trường bằng sáng chế mạnh mẽ hơn. Nó thể hiện cam kết mà cả hai bên đã thiết lập rằng sở hữu trí tuệ nên được tôn trọng và bảo vệ đúng đắn.”

Trong 20 năm qua, Huawei đã là nhà đóng góp chính cho các tiêu chuẩn CNTT chủ đạo, bao gồm cả di động, Wi-Fi và bộ giải mã đa phương tiện. Năm 2022, Huawei đứng đầu bảng xếp hạng của Văn phòng Sáng chế Châu Âu về số lượng đơn đăng ký sáng chế nộp, với 4.505 đơn.

“Cam kết chia sẻ các đổi mới công nghệ hàng đầu của chúng tôi sẽ thúc đẩy sự phát triển lành mạnh và bền vững của ngành công nghiệp và cung cấp cho người tiêu dùng các sản phẩm và dịch vụ mạnh mẽ hơn,” ông Fan nói thêm.

Huawei vừa là chủ sở hữu vừa là người thực hiện SEPs và tìm cách có cách tiếp cận cân bằng đối với việc cấp phép. Thông qua việc ký kết thỏa thuận này, nó đang cấp và nhận quyền truy cập vào các công nghệ then chốt. Ông Fan nói: “Thỏa thuận này là kết quả của các cuộc thảo luận sâu rộng đảm bảo lợi ích của cả chủ sở hữu bằng sáng chế và người thực hiện được phục vụ công bằng.”

Về Huawei

Được thành lập năm 1987, Huawei là nhà cung cấp hạ tầng CNTT và thiết bị thông minh hàng đầu thế giới. Chúng tôi có 207.000 nhân viên và hoạt động tại hơn 170 quốc gia và khu vực, phục vụ hơn ba tỷ người trên toàn thế giới.

Tầm nhìn và sứ mệnh của chúng tôi là mang kỹ thuật số đến với mọi người, mọi nhà và mọi tổ chức để xây dựng một thế giới kết nối hoàn toàn, thông minh. Vì mục đích này, chúng tôi sẽ hướng tới kết nối phổ cập và truy cập mạng bao trùm, đặt nền móng cho một thế giới thông minh; cung cấp sức mạnh tính toán đa dạng ở nơi bạn cần, khi bạn cần, để mang điện toán đám mây và trí tuệ đến tất cả bốn góc trái đất; xây dựng các nền tảng kỹ thuật số để giúp tất cả các ngành công nghiệp và tổ chức trở nên nhanh nhẹn, hiệu quả và năng động hơn; và định nghĩa lại trải nghiệm người dùng với AI, làm cho nó thông minh và cá nhân hóa hơn đối với mọi người trong mọi khía cạnh của cuộc sống của họ, cho dù họ ở nhà, di chuyển, ở văn phòng, vui chơi giải trí hay tập thể dục. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập Huawei trực tuyến tại www.huawei.com hoặc theo dõi chúng tôi tại:

http://www.linkedin.com/company/Huawei
http://www.twitter.com/Huawei
http://www.facebook.com/Huawei
http://www.youtube.com/Huawei

NGUỒN Huawei