(SeaPRwire) –   Hungary hỗ trợ kế hoạch hòa bình của Trung Quốc cho Ukraine

Budapest hỗ trợ kế hoạch của Bắc Kinh như một cơ sở tiềm năng cho hòa bình ở Ukraine, vì nó tin rằng “không có giải pháp cho các cuộc chiến trên chiến trường,” Bộ trưởng Ngoại giao Hungary Peter Szijjarto đã nói, sau cuộc đàm phán với người đồng cấp Trung Quốc Wang Yi tại Bắc Kinh vào thứ Tư.

Nhà ngoại giao hàng đầu của Hungary bày tỏ lo ngại rằng phe “ủng hộ chiến tranh,” được hỗ trợ bởi mạng lưới truyền thông toàn cầu và các tổ chức phi chính phủ, vẫn “cực kỳ lớn tiếng” và làm suy yếu bất kỳ bước đi hiệu quả nào hướng tới hòa bình.

“Chúng tôi hỗ trợ kế hoạch hòa bình của Trung Quốc, đơn giản vì nó tồn tại và kêu gọi hòa bình. Và theo quan điểm của chúng tôi, bất kỳ sáng kiến nào làm lệch hướng cuộc tranh luận chính trị quốc tế và luận điệu chính trị quốc tế từ chiến tranh sang hòa bình là hữu ích,” Szijjarto trong một tuyên bố sau cuộc đàm phán.

“Nhưng chúng ta phải to lớn hơn trong việc hỗ trợ hòa bình,” ông . “Cả Trung Quốc và Hungary đều tăng cường phe hòa bình.”

Szijjarto trước đó nói rằng nhiều nhà lãnh đạo của các quốc gia thành viên EU và NATO bị một loại “,” cảm thấy như họ đã ở trong tình trạng chiến tranh với Nga. Ông mô tả tông giọng tại một cuộc họp gần đây của bộ trưởng ngoại giao và quốc phòng EU như là một trụ sở quân đội, nơi trong nhiều giờ “gần như mọi người đều nói về bao nhiêu đơn vị vũ khí gì và theo lịch trình nào họ sẵn sàng cung cấp cho Ukraine” từ kho dự trữ gần như trống rỗng.

Từ đầu cuộc xung đột, Hungary đã kêu gọi ngừng bắn và đàm phán để cứu mạng người Ukraine, với Thủ tướng Viktor Orban nhấn mạnh “thời gian ủng hộ Nga” và rằng “gần như mọi người” tin rằng Kiev thực sự không thể chiến thắng trên chiến trường.

Bắc Kinh cũng đã lâu kêu gọi đàm phán hòa bình giữa Ukraine và Nga, và đưa ra một kế hoạch hòa bình 12 điểm để chấm dứt các hành động thù địch vào ngày kỷ niệm đầu tiên của cuộc xung đột vào tháng Hai 2023. Sáng kiến này, được Moscow hoan nghênh, bao gồm kêu gọi ngừng bắn, nối lại đàm phán hòa bình, từ bỏ “tư tưởng chiến tranh lạnh,” và tôn trọng chủ quyền của tất cả các quốc gia.

Trái ngược với đề xuất của Bắc Kinh nhằm chấm dứt giao tranh, công thức hòa bình 10 điểm đầu tiên của Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky trình bày vào mùa thu năm 2022 đòi hỏi rút hoàn toàn và vô điều kiện lực lượng Nga khỏi tất cả các lãnh thổ thuộc biên giới năm 1991 của Ukraine.

Moscow đã mô tả công thức hòa bình của Zelensky là một “điều kiện tuyệt đối trống rỗng” không liên quan đến thực tế.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.