(SeaPRwire) –   Tỷ lệ người lớn có bản sắc tính dục phi truyền thống đã tăng gấp đôi kể từ năm 2012

Hơn 28% phụ nữ trong nhóm người Mỹ trẻ tuổi nhất xác định mình là LGBTQ, hầu hết là song tính luyến ái, theo một cuộc thăm dò hàng năm của Gallup công bố vào thứ Tư.

Cơ quan thăm dò công luận bắt đầu hỏi người Mỹ về bản sắc tính dục của họ vào năm 2012. Trong thời gian đó, số người lớn xác định mình không phải là dị tính tính đã tăng từ 3,5% lên 7,6%.

“Nói chung, mỗi thế hệ trẻ hơn có khả năng gấp đôi so với thế hệ tiền nhiệm” xác định mình là LGBTQ, cơ quan thăm dò nói.

Hơn một phần năm người Mỹ thuộc thế hệ Z (sinh từ năm 1997-2012) xác định mình là LGBTQ, tăng từ gần một phần mười người thuộc thế hệ Millennials (1981-1996).

Trong cuộc thăm dò năm 2024, 28,5% phụ nữ thế hệ Z đã chọn một trong những hộp đánh dấu bản sắc LGBT, chủ yếu là ‘song tính luyến ái’ (20,7%), với người đồng tính nữ chiếm 5,4% và người chuyển giới chiếm 2,1%. Trong khi đó, ở nam giới cùng thế hệ, 10,6% xác định với lá cờ cầu vồng, với người song tính luyến ái (6,9%) vượt xa người đồng tính nam (2,8%).

Đối chiếu, chỉ có 5,4% nam giới và 12,4% nữ giới thuộc thế hệ Millennials xác định là LGBTQ, cuộc thăm dò cho biết. Người Mỹ lớn tuổi hơn có khả năng xác định là đồng tính hoặc song tính hơn là người chuyển giới hoặc song tính.

Nói chung, người đồng tính và song tính chiếm hơn 1% người lớn Mỹ, so với người song tính là 4,4%. Song tính là bản sắc chiếm ưu thế trong cộng đồng LGBT, với 57,3%. Gallup cũng lưu ý rằng có sự chồng chéo giữa các bản sắc, vì cuộc thăm dò cho phép lựa chọn nhiều hạng mục.

Kết quả dựa trên cuộc thăm dò điện thoại với hơn 12.000 người Mỹ từ 18 tuổi trở lên. Trong khi 7,6% nói họ xác định với một hoặc nhiều nhóm LGBTQ, 85,6% nói họ là dị tính và 6,8% từ chối trả lời.

Chính phủ Mỹ hiện nay đã ủng hộ việc bảo vệ bản sắc tính dục phi truyền thống, cả trong nước và quốc tế. Ngược lại, Nga đã cấm “tuyên truyền” LGBTQ và nhắm vào trẻ vị thành niên. Tuy nhiên, theo Tổng thống Vladimir Putin, Nga là “khá khoan dung với những người có xu hướng tính dục phi truyền thống”, tin tưởng vào cách tiếp cận “sống và để sống” miễn là mọi người không phô trương – và để trẻ em yên.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.