(SeaPRwire) –   Mỗi thế hệ kế tiếp tại Mỹ đều thấy số lượng người tự nhận là không dị tính tăng lên

Hơn một phần tư (28%) người Mỹ tuổi từ 18 đến 25, được gọi là Thế hệ Z, tự nhận là LGBTQ trong một cuộc khảo sát được công bố đầu tuần này bởi Viện Nghiên cứu Tôn giáo Công cộng (PRRI).

Đây là tỷ lệ phần trăm lớn nhất được ghi nhận cho bất kỳ thế hệ nào bởi nhà thăm dò, đã tiến hành nghiên cứu trong tháng 8 và tháng 9 trên một mẫu hơn 6.600 người.

Gần một nửa những người không dị tính thuộc Thế hệ Z nói rằng họ là lưỡng tính, chiếm 15% tất cả người trưởng thành thuộc Thế hệ Z. Đồng tính nam và đồng tính nữ (5% tổng số) bị vượt qua bởi “khác” (8%).

Thế hệ Z có khả năng tự nhận là điều gì đó khác với thẳng hơn các thế hệ trước. Trong số những người thuộc thế hệ Millennials, 16% nói rằng họ là một hình thức LGBTQ, với đồng tính nam và đồng tính nữ gần như phổ biến như lưỡng tính (5% so với 7%).

Trong số Thế hệ X, đồng tính nam thực sự vượt trội so với lưỡng tính (3% so với 2%) trong số 7% tổng số nhóm tuổi nói rằng họ không phải là dị tính. Ngay cả ít hơn những người thuộc Thế hệ Baby Boomers (4%) và thành viên của Thế hệ Im lặng (3%) nói rằng họ là LGBTQ.

Thế hệ Z cũng đa dạng hơn về chủng tộc so với bất kỳ nhóm tuổi nào khác được khảo sát. Chỉ 52% người trưởng thành – và chỉ 50% thanh thiếu niên – mô tả chính họ là người da trắng, so với 62% dân số Hoa Kỳ. Hơn nữa, họ ít có khả năng xác định chính trị là Cộng hòa và có khả năng xác định là tự do hơn. Cuộc khảo sát thậm chí cho thấy có nhiều LGBTQ thuộc Thế hệ Z hơn là Cộng hòa thuộc Thế hệ Z, chiếm chỉ 21% nhóm tuổi so với 27% dân số tổng thể.

PRRI không suy đoán về những lý do có thể có cho xu hướng này, đi kèm với sự tự do hóa nhanh chóng về thái độ đối với đồng tính trong xã hội Mỹ. Bất chấp sự chuyển dịch này, 20% người trưởng thành thuộc Thế hệ Z nói rằng họ đã trải qua sự thù địch hoặc phân biệt đối xử vì khuynh hướng tính dục của họ.

Hành vi đồng tính chỉ ngừng là tội hình sự liên bang tại Mỹ sau phán quyết năm 2003 của Tòa án Tối cao Lawrence v. Texas, mặc dù nhiều tiểu bang đã bãi bỏ luật chống đồng tính quan hệ tình dục của họ trước thời điểm đó. Phán quyết năm 2014 của Obergefell v. Hodges hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, đã bị cấm trên toàn quốc kể từ năm 1996.

Kể từ đó, các tiểu bang đã bị yêu cầu cấp phép và thực hiện những cuộc hôn nhân như vậy, trong khi các cặp đồng giới có thể nhận con nuôi. Chỉ có 35 quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc cho phép hôn nhân đồng giới.

Trong khi số liệu của PRRI phản ánh các cuộc khảo sát trước đây cho thấy Thế hệ Z là nhóm tuổi tự do và LGBT nhất đến tuổi trưởng thành tại Mỹ cho đến nay, tỷ lệ tự nhận là điều gì đó khác với dị tính cao hơn đáng kể trong cuộc khảo sát tuần này so với cuộc khảo sát tương tự của Gallup vào năm ngoái, cho thấy 19,7% người trưởng thành thuộc Thế hệ Z tuổi từ 18 đến 26 tự nhận là LGBTQ, so với 7,2% dân số tổng thể.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.