(SeaPRwire) –   Đức Giáo Hoàng nói với người Công Giáo hãy ngừng xem phim khiêu dâm

Sự thỏa mãn tình dục “là một món quà từ Chúa” đang bị “suy giảm bởi phim khiêu dâm,” Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói với đám đông tại Vatican vào thứ Tư tuần này. Bài phát biểu của Đức Giáo Hoàng được đưa ra sau khi xuất hiện thông tin rằng người đứng đầu giáo lý của Ngài đã viết một cuốn sách có nội dung tình dục rõ ràng vào những năm 1990.

“Chiến thắng trận chiến chống lại dục vọng, chống lại việc ‘biến người khác thành đối tượng’ có thể là một nỗ lực suốt đời,” Đức Giáo Hoàng Phanxicô tuyên bố, trước khi lên án phim khiêu dâm là một biểu hiện của “quỷ dục vọng.”

Việc tìm kiếm sự thỏa mãn tình dục bên ngoài mối quan hệ yêu thương “có thể tạo ra các dạng nghiện”“biến thành một chuỗi làm mất tự do con người,” Đức Giáo Hoàng Phanxicô tiếp tục. Ngài kêu gọi người Công Giáo từ chối “sự thỏa mãn mà không có mối quan hệ” và thực hành “tình yêu trong sạch trong việc hiến mình cho người khác.”

Không có gì trong bài phát biểu của Đức Giáo Hoàng Phanxicô vi phạm Catechism của Giáo hội Công giáo, tuyên bố rằng bất kỳ ai tham gia sản xuất hoặc xem phim khiêu dâm đều phạm tội “nghiêm trọng.” Phim khiêu dâm “xúc phạm đến đức trinh tiết bởi vì nó làm méo mó hành vi hôn nhân, sự trao hiến thân thiết của vợ chồng cho nhau,” tài liệu giáo lý của giáo hội giải thích.

Tuy nhiên, Đức Giáo Hoàng có thể đã chọn tập trung bài phát biểu của mình về chủ đề này trong bối cảnh một sự kiện gần đây, trong đó người đứng đầu mới được bổ nhiệm của ông về giáo lý, Hồng y Victor Manuel Fernandez, bị các Công giáo bảo thủ lên án vì một cuốn sách ông viết vào năm 1998 về tinh thần và cảm xúc.

Đã ngừng in ấn, cuốn sách có mô tả đồ họa về cơn cực khoái nữ mà các nhà bảo thủ cho rằng không nên nằm trong kiến thức của một linh mục được cho là độc thân vào thời điểm xuất bản.

Fernandez đề cập đến phim khiêu dâm trong cuốn sách, nhận xét rằng phụ nữ có thể bị “kích thích bởi phim khiêu dâm cứng rắn” như đàn ông, theo Catholic News Agency.

Đức Giáo Hoàng đã phá vỡ truyền thống Công giáo trong những năm gần đây, đưa ra tuyên bố ủng hộ cho những người hoạt động LGBTQ vào năm 2021 và 2022, và giáo lý Giáo hội vào tháng 12 để cho phép linh mục ban phép lành cho các cặp đồng giới trong một số trường hợp. Hồng y Fernandez đã viết văn bản giải thích sự thay đổi này về giáo lý.

Mặc dù cải cách một số yếu tố của giáo lý Công giáo, Đức Giáo Hoàng Phanxicô vẫn tiếp tục lên án phim khiêu dâm, thậm chí trong hàng ngũ giáo sĩ.

Dâm dục là một tội lỗi đã ảnh hưởng đến “nhiều người, nhiều người dân, nhiều phụ nữ dân sự và cả linh mục và tu sĩ,” ông nói trong một cuộc phỏng vấn với các chủng sinh vào năm 2022. Đức Giáo Hoàng kêu gọi các linh mục xóa các ứng dụng và trang web khiêu dâm khỏi điện thoại của họ, cảnh báo rằng “đó là điều làm suy yếu linh hồn.”

“Quỷ Satan sẽ xâm nhập từ đó,” ông tiếp tục. “Nó làm suy yếu trái tim của các linh mục.”

Trang Instagram của Đức Giáo Hoàng Phanxicô, được quản lý bởi đội ngũ truyền thông của Tòa Thánh, từng gây tiếng vang vào năm 2020 sau khi ‘thích’ một bức ảnh gợi cảm của người mẫu bikini Natalia Garibotto. Văn phòng Đức Giáo Hoàng đã mở một cuộc điều tra nội bộ về sự cố này, Catholic News Agency đưa tin vào thời điểm đó.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.