(SeaPRwire) –   Các vấn đề với Gemini là “không thể chấp nhận được”, CEO Sundar Pichai đã nói

Một số phản hồi được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo Gemini của Google đã “gây tranh cãi” và đã “thể hiện sự thiên vị,” CEO Sundar Pichai nói trong một email toàn công ty vào thứ Tư, hứa sẽ giải quyết vấn đề này.

Email của Pichai đã lan truyền đến nhiều phương tiện truyền thông, bao gồm Semafor và , đã đăng toàn bộ nội dung email.

“Tôi muốn đề cập đến các vấn đề gần đây với các câu trả lời có vấn đề và hình ảnh trong ứng dụng Gemini (trước đây là Bard),” Pichai viết. “Tôi biết rằng một số phản hồi của nó đã làm phật lòng người dùng của chúng tôi và thể hiện sự thiên vị – để rõ ràng, điều đó hoàn toàn không thể chấp nhận được và chúng tôi đã sai.”

Công ty đang “làm việc ngày đêm để giải quyết các vấn đề này,” ông thêm.

“Sứ mệnh của chúng tôi nhằm tổ chức thông tin trên toàn thế giới và làm cho nó có thể truy cập và hữu ích một cách phổ biến là điều thiêng liêng,” Pichai tiếp tục. “Chúng tôi luôn tìm cách cung cấp thông tin hữu ích, chính xác và không thiên vị trong sản phẩm của mình. Đó là lý do tại sao mọi người tin tưởng chúng.” Điều này cũng phải đúng với trí tuệ nhân tạo, ông thêm.

Gemini ra mắt vào đầu tháng này nhưng nhanh chóng gặp vấn đề với chương trình “an toàn”“đa dạng” hạn chế. Trí tuệ nhân tạo này bị chỉ trích rộng rãi vì “sai sự thật” trong việc hiển thị một loạt các nhân vật lịch sử, từ các nhà sáng lập nước Mỹ và các hoàng đế Nga đến các giáo hoàng Công giáo và thậm chí cả các binh lính Đức Quốc xã.

Gemini đã trả lời bất kỳ yêu cầu nào về hình ảnh người da trắng bằng cách nói rằng điều này “tăng cường các định kiến và tổng quát hóa có hại dựa trên chủng tộc của họ.” Những hình ảnh như vậy thể hiện “quan điểm phân biệt chủng tộc về sự trắng da” có thể “gây hại” cho xã hội nói chung và những người không phải da trắng, trí tuệ nhân tạo thêm, theo một cuộc điều tra của Fox Business.

Đối với tuyên bố của Pichai về sự thiêng liêng của tính chính xác, Google đã lâu và loại bỏ nội dung mà các giám đốc điều hành không chấp thuận, dưới danh nghĩa chống “thông tin sai lệch” và cải thiện xã hội.

Một số nhà phê bình công nghệ Thung lũng Silicon đã gợi ý rằng email của Pichai không phải dành cho tiêu dùng nội bộ mà có ý định được công khai. Cộng tác viên Substack Lulu Cheng Meservey đã nói rằng nó chứa “các dòng tiếp thị rải rác trong suốt” cũng như “câu chữ mơ hồ có thể khiến người đọc quá mệt mỏi và lẫn lộn để còn giận nữa.”

Meservey cũng chỉ trích việc Pichai sử dụng thuật ngữ “gây tranh cãi” và cáo buộc CEO của Google hoàn toàn hiểu lầm vấn đề với Gemini.

“Google tập trung vào việc không làm phật lòng mọi người thay vì tính chính xác sự kiện chính là điều GÂY RA vấn đề trước tiên,” bà viết.

Dẫn nguồn từ bên trong Google, Mike Solana của PirateWires rằng các giám đốc tiếp thị và sản phẩm trí tuệ nhân tạo tin rằng cuộc tranh cãi về sự phân biệt chủng tộc rõ ràng của Gemini chủ yếu do “những kẻ cuồng tín cánh hữu bịa đặt ra” trên X (trước đây là Twitter).

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.