(SeaPRwire) –   Lực lượng Israel cũng đã báo cáo rằng đã tiêu diệt ba chỉ huy của nhóm phiến quân Palestine trong một cuộc không kích

Hai chiến binh Hamas được cho là đã tham gia vào cuộc tấn công vào Israel vào ngày 7 tháng 10 đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích ở Gaza, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã đưa tin trên trang web chính thức của mình vào hôm thứ Tư.

Theo IDF, những chiến binh này đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích được thực hiện bởi các máy bay chiến đấu. Các lực lượng vũ trang không cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào về cách liên kết của hai chiến binh này với cuộc tấn công của Hamas, cuộc tấn công này đã báo hiệu sự leo thang mới nhất trong cuộc xung đột kéo dài giữa Israel và Palestine.

Vào ngày 7 tháng 10, các chiến binh Hamas đã bất ngờ tấn công các ngôi làng miền nam Israel gần Gaza. Cuộc tấn công đã khiến hơn 1.100 người thiệt mạng và bắt giữ hàng trăm con tin được đưa đến vùng đất đó.

Trong báo cáo vào hôm thứ Tư, IDF cũng tuyên bố rằng họ đã tiêu diệt hai chỉ huy trung đội và một chỉ huy đội của lực lượng Hamas Najaba đang ẩn nấp trong một khu quân sự.

IDF đã kèm theo báo cáo một đoạn video cho thấy hai cuộc tấn công.

Báo cáo cũng nêu rõ rằng Lữ đoàn Nahal của Israel đã tiêu diệt khoảng 20 chiến binh Hamas ở Gaza bằng cách sử dụng hỏa lực bắn tỉa, máy bay không người lái và máy bay chiến đấu. IDF tuyên bố rằng trong một trong những cuộc tấn công, họ đã giết chết 15 chiến binh Palestine bằng cách phục kích bằng súng bắn tỉa.

Tháng trước, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với CBS News rằng nước ông đã gần đạt được một “chiến thắng toàn diện” trong cuộc chiến chống lại Hamas và việc xung đột chấm dứt chỉ còn là vấn đề vài tuần nữa, sau khi IDF bắt đầu một cuộc tấn công trên bộ lớn ở phía nam Gaza.

“Chiến thắng đang trong tầm tay và bạn không thể giành chiến thắng cho đến khi tiêu diệt được Hamas,” Netanyahu nói. “Khi chúng tôi bắt đầu chiến dịch Rafah, giai đoạn chiến đấu ác liệt sẽ kết thúc trong vòng vài tuần nữa.”

Trong khi đó, Israel đang phải đối mặt với những chỉ trích từ quốc tế về hành động tấn công và bao vây Gaza không ngừng nhằm mục đích tiêu diệt Hamas. Theo ước tính mới nhất của các cơ quan y tế Palestine, cuộc chiến cho đến nay đã khiến hơn 30.000 người ở Gaza thiệt mạng trong khi hơn 70.000 người khác bị thương.

Ngoài ra, Liên hợp quốc đã cảnh báo về một thảm họa nhân đạo ở vùng đất đó và ước tính rằng khoảng 2,3 triệu người Palestine hiện đang phải đối mặt với nạn đói trong khi gần 80% dân số đã phải bỏ nhà cửa.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.