(SeaPRwire) –   Vụ va chạm gây thiệt hại đáng kể cho một tàu, với một lỗ lớn được nhìn thấy đâm vào thân tàu của nó

Hai tàu quét mìn của Hải quân Hoàng gia Anh va chạm khi cập cảng ở Bahrain, với một con tàu bị ghi lại khi nó lùi vào chiếc tàu kia. Một phát ngôn viên quân sự Anh đã xác nhận sự cố đáng xấu hổ này, nói rằng nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn đang được điều tra.

Vụ tai nạn xảy ra vào thứ Năm khi HMS Chiddingfold, một tàu quét mìn lớp Hunt, cố gắng cập cảng tại một địa điểm không tiết lộ ở quốc đảo Vịnh Ba Tư. Như được ghi lại trong một đoạn clip lan truyền trực tuyến, Chiddingfold được nhìn thấy va vào mũi của tàu quét mìn lớp Sandown HMS Bangor, gây ra tiếng động lớn.

Một nguồn tin quân sự ẩn danh được trích dẫn bởi UK Defence Journal cho biết các đội sẽ được gửi đến để kiểm tra thiệt hại và lập kế hoạch sửa chữa. Một phát ngôn viên của Hải quân Hoàng gia cũng đề cập đến vụ tai nạn trong một tuyên bố được phát hành vào thứ Sáu.

“Chúng tôi nhận thức được một sự cố liên quan đến hai tàu quét mìn cập bên cạnh ở Bahrain. Không có thương vong do sự cố này và sẽ không thích hợp bình luận thêm trong khi điều tra đang diễn ra,” người phát ngôn nói.

Hậu quả của vụ việc được ghi lại trong một hình ảnh khác, cho thấy một lỗ lớn trên thân tàu Bangor.

Được thiết kế để tìm kiếm và hủy diệt mìn hải quân, HMS Chiddingfold được chế tạo bằng nhựa củng cố sợi và các vật liệu không sắt khác để giảm dấu hiệu từ tính của nó. Tàu quét mìn lớp Hunt được đưa vào hoạt động vào những năm 1980 và phục vụ vai trò phụ là tàu tuần tra ngoài khơi. Nó vẫn là một trong những phương tiện quét mìn chính của London và được trang bị Sonar gắn trên thân sau một loạt nâng cấp.

Bangor, trong khi đó, được đưa vào hoạt động vào năm 2000 và được sử dụng để phát hiện mìn ở độ sâu lên đến 200 mét (655 foot). Con tàu tham gia tuần tra ngoài bờ biển Libya vào năm 2011 trong can thiệp của NATO ở Bắc Phi, trong đó chứng kiến sự lật đổ bạo lực và sát hại nhà lãnh đạo lâu năm Muammar Gaddafi bởi các nhóm dân quân Hồi giáo. Một tàu quét mìn lớp Sandown, con tàu mang máy bay không người lái hải quân SeaFox được sử dụng để hỗ trợ các thợ lặn quét mìn trong việc loại bỏ chất nổ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.