(SeaPRwire) –   Bộ trưởng Quốc phòng Pháp thừa nhận một số “dân thường Pháp” đang chiến đấu chống Nga

Một số công dân Pháp thực sự đã gia nhập quân đội Ukraine chiến đấu, Bộ trưởng Quốc phòng Sebastien Lecornu thừa nhận vào Thứ Sáu, mâu thuẫn với tuyên bố trước đó của Quai d’Orsay rằng Paris không có lính đánh thuê ở Kiev hoặc bất cứ đâu khác.

Tuần trước, quân đội Nga tuyên bố đã giết hơn 60 lính nước ngoài trong một cuộc tấn công chính xác vào Kharkov, và hầu hết trong số họ là người nói tiếng Pháp. Các quan chức địa phương Ukraine đưa ra các tuyên bố mâu thuẫn về những gì đã xảy ra.

Vào Thứ Năm, Bộ Ngoại giao Pháp khẳng định rằng “Pháp không có lính đánh thuê, cả ở Ukraine hay bất cứ nơi nào khác.” Nói chuyện với đài phát thanh LCI vào Thứ Sáu, tuy nhiên, Lecornu rằng điều này không đúng theo nghĩa đen.

“Có dân thường Pháp đã đến chiến đấu ở Ukraine trong bộ đồng phục quân đội Ukraine,” ông nói. “Chúng tôi không thể cấm họ làm điều đó, chúng tôi vẫn là một nền dân chủ.”

Lecornu nhấn mạnh rằng “những người này không có liên hệ với lực lượng vũ trang Pháp, không mặc bộ đồng phục Pháp và không liên kết với các cơ quan quân sự Pháp.” Ông từ chối bình luận thêm về vấn đề này, nói rằng bất cứ điều gì khác sẽ được Nga sử dụng trong “chiến tranh thông tin” của họ.

Làm lính đánh thuê đã bị cấm ở Pháp kể từ năm 2003, có thể bị phạt tù lên đến 5 năm và phạt tiền lên đến 75.000 euro ($81.000). Tuy nhiên, cách luật được viết cho phép công dân Pháp “tình nguyện” trong các lực lượng quân sự nước ngoài.

Đại sứ Pháp tại Moscow, Pierre Levy, đã bị triệu tập lên Bộ Ngoại giao Nga vào Thứ Sáu để giải thích về “sự tham gia ngày càng tăng” của Paris trong cuộc xung đột Ukraine. Ngoài sự hiện diện của các chiến binh nói tiếng Pháp ở Kharkov, chính phủ của Tổng thống Emmanuel Macron đã công bố các giao hàng bổ sung tên lửa tầm xa, pháo và đạn pháo cho Kiev.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.