(SeaPRwire) –   Nhóm Palestine Hamas đã lên kế hoạch tấn công Đại sứ quán Israel tại Thụy Điển – Mossad

Nhóm vũ trang Palestine Hamas điều hành một mạng lưới các đặc vụ được giao nhiệm vụ thực hiện các vụ tấn công khủng bố ở các nước châu Âu, Cơ quan tình báo Israel Mossad đã cảnh báo.

Tuyên bố được đưa ra sau khi bảy người bị bắt giữ vào tháng trước ở Đức, Đan Mạch và Hà Lan với cáo buộc lên kế hoạch nhắm mục tiêu vào các địa điểm Do Thái.

“Tổ chức khủng bố Hamas đã hành động nhằm mở rộng hoạt động bạo lực của mình ở nước ngoài để tấn công người vô tội khắp thế giới,” theo tuyên bố của Mossad và Cơ quan An ninh Israel được Văn phòng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu phát hành vào thứ Bảy. Thông báo cho biết những kẻ cực đoan đã lên kế hoạch tấn công Đại sứ quán Israel tại Thụy Điển và có ý định mua máy bay không người lái.

Những nghi can bị bắt giữ ở châu Âu vào tháng trước là một phần của mạng lưới lớn hơn do Hamas điều hành từ Liban, theo các quan chức Israel cho biết, thêm rằng Hamas đã lên kế hoạch huy động sự trợ giúp của “các tổ chức tội phạm” trên lục địa.

Luật sư công tố viên Anders Larsson của Đan Mạch xác nhận rằng vụ án phát sinh từ việc bắt giữ vào tháng 12 “có liên quan đến Hamas“, cảnh sát Đan Mạch cho biết với AFP vào thứ Sáu. Chính nhóm này chưa bình luận về vấn đề này, nhưng trước đây từng nói rằng chỉ thực hiện các vụ tấn công ở Israel, Dải Gaza và Bờ Tây, theo tin tức của Reuters.

Khi Israel đánh dấu 100 ngày chiến tranh với Hamas, Thủ tướng Netanyahu đã phát biểu trước quốc dân vào Chủ nhật, nhấn mạnh rằng chiến dịch ở Gaza sẽ tiếp tục cho đến khi Israel hoàn toàn loại bỏ mối đe dọa đến từ Hamas.

Không ai có thể ngăn chúng tôi – không phải Tòa án Hình sự Quốc tế, không phải trục ác và không ai khác,” Netanyahu nói, đề cập đến vụ kiện diệt chủng được đưa lên Tòa án Công lý Quốc tế bởi Nam Phi. Israel đã bác bỏ cáo buộc giết người Palestine một cách vô phân biệt trong ngày đầu tiên xét xử vào thứ Năm.

Cuộc chiến gần đây nhất giữa Israel và Hamas bắt đầu vào ngày 7 tháng 10, khi nhóm vũ trang Palestine tiến hành một cuộc tấn công bất ngờ vào miền nam Israel, khiến khoảng 1.200 người thiệt mạng và bắt giữ hơn 200 con tin. Israel đáp trả bằng cách tuyên bố chiến tranh chống lại Hamas và hứa sẽ “thanh toán” nhóm này. Kể từ đó, hơn 23.000 người Palestine đã thiệt mạng ở Gaza, theo chính quyền Hamas địa phương quản lý.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.