(SeaPRwire) –   Đoạn phim ngắn kết thúc với dòng chữ: “Ngày mai chúng tôi sẽ thông báo về số phận của họ”

Hamas đã đánh dấu ngày thứ 100 của cuộc xung đột ở Gaza bằng cách phát hành một đoạn phim cho thấy ba con tin Israel bị nhóm vũ trang Palestine này bắt giữ kể từ cuộc xâm nhập vào Israel vào ngày 7 tháng 10.

Trong đoạn video dài 37 giây, được đăng tải trên mạng xã hội vào Chủ nhật, những người bị bắt giữ xác nhận danh tính là Noa Argamani, 26 tuổi, Yossi Sharabi, 53 tuổi, và Itay Svirsky, 38 tuổi, và họ đã yêu cầu chính quyền Israel hỗ trợ để giải thoát họ.

Đoạn phim không xác định ngày tháng kết thúc với hai dòng chữ bằng tiếng Ả Rập, tiếng Do Thái và tiếng Anh. Một trong những dòng đọc: “Ngày mai chúng tôi sẽ thông báo về số phận của họ”, và cái khác: “Chính phủ của bạn đang nói dối.”

Đoạn phim về vụ bắt cóc của Argamani tại lễ hội âm nhạc Supernova là một trong những đoạn phim đầu tiên xuất hiện trực tuyến vào ngày xảy ra cuộc tấn công vào Israel của Hamas, trong đó khoảng 1.200 người đã thiệt mạng và khoảng 240 người bị bắt làm con tin.

Vào Chủ nhật, mẹ của Noa là bà Liora Argamani, người đang ở giai đoạn cuối của căn bệnh ung thư và phải dùng xe lăn, đã phát biểu trước đám đông 120.000 người trong một cuộc mít tinh ủng hộ con tin tại Tel Aviv. “Noa đã bị Hamas giam giữ làm con tin trong 100 ngày qua, và tôi không hiểu tại sao cô ấy vẫn còn ở đó. Tôi hy vọng tôi sẽ có thể gặp lại cô ấy trước ngày cuối cùng của tôi,” bà nói.

Sharabi và Svirsky cũng bị những kẻ vũ trang bắt cóc vào ngày 7 tháng 10 từ kibbutz Be’eri, nằm gần biên giới phía đông Israel với Dải Gaza.

Hamas đã thả khoảng một nửa số con tin trong tuần ngừng bắn vào tháng 11. Theo chính quyền Israel, hiện nó đang giữ 132 người, trong khi 25 con tin đã bị giết trong các cuộc giao tranh.

Vào Chủ nhật, phát ngôn viên của Hamas là Abu Obeida lại cảnh báo rằng các cuộc tấn công tiếp tục của Lực lượng Phòng vệ Israel vào Gaza đang đe dọa đến tính mạng của các con tin Israel.

“Số phận của nhiều tù binh và người bị giam giữ của kẻ thù trong những tuần gần đây đã trở nên không rõ ràng… Có khả năng nhiều người trong số họ đã bị giết gần đây, phần còn lại đang gặp nguy hiểm mỗi giờ và lãnh đạo quân sự cùng quân đội của kẻ thù phải chịu trách nhiệm đầy đủ,” Obeida nhấn mạnh.

Netanyahu nhấn mạnh vào thứ Bảy rằng chiến dịch quân sự ở Gaza sẽ tiếp tục cho đến khi đạt được “mục tiêu loại bỏ Hamas, trả lại tất cả con tin của chúng tôi và đảm bảo rằng Gaza sẽ không bao giờ còn đe dọa Israel nữa.”

Theo số liệu mới nhất từ Bộ Y tế Gaza, đã có 23.938 người thiệt mạng và 60.582 người bị thương trong các cuộc tấn công của Israel vào khu tự trị Palestine này trong 100 ngày qua.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.