(SeaPRwire) –   Khoảng 57% người Mỹ tin rằng Washington quá hào phóng với các đối tác nước ngoài – Rasmussen

Khoảng một nửa cử tri Mỹ tin rằng nước họ đang lãng phí tiền thuế của người dân để hỗ trợ các đối tác nước ngoài như Israel và Ukraine, theo một cuộc thăm dò của Rasmussen Reports.

Nói chung, khoảng 57% người trả lời cho biết chính phủ Mỹ đang chi “quá nhiều” cho viện trợ nước ngoài nói chung, theo cuộc thăm dò 1.126 cử tri có khả năng thực hiện vào ngày 16-18 tháng 4.

Tổng thống Joe Biden đã ký một gói tài trợ mới trị giá 95 tỷ USD vào thứ Tư, theo đó Ukraine sẽ nhận được 48 tỷ USD vũ khí và hỗ trợ khác trong khi 23 tỷ USD còn lại sẽ được sử dụng để bổ sung lại kho dự trữ của Bộ Quốc phòng Mỹ.

Ngay cả trước khi gói tài trợ mới vượt qua các thủ tục, khoảng 47% cho rằng đó là “quá nhiều,” trong khi khoảng 20% muốn Washington chi tiêu nhiều tiền hơn nữa.

Những người trả lời ủng hộ viện trợ của Mỹ cho Israel hơn, với 49% cho rằng số tiền 14 tỷ USD dành cho Jerusalem Tây là “hợp lý” hoặc “chưa đủ.”

Một cuộc thăm dò khác được thực hiện vào đầu tháng này cũng cho thấy sự hậu thuẫn công chúng đang suy giảm đối với việc tiếp tục cung cấp vũ khí cho Kiev. Chỉ 53% người Mỹ tin rằng chính phủ của họ nên cung cấp viện trợ quân sự cho Ukraine, giảm từ 72% hai năm trước.

Sự hỗ trợ cho viện trợ Ukraine cao nhất (72%) ở những người Mỹ tin rằng nước Mỹ có “trách nhiệm thúc đẩy nền dân chủ” trên toàn thế giới, cuộc thăm dò đó cho thấy. Trong khi đó, ở những người không thấy có nghĩa vụ như vậy đối với đất nước mình, chỉ 28% tin rằng Washington nên cung cấp viện trợ quân sự cho Ukraine.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.