(SeaPRwire) –   Chỉ khoảng một phần tư người Mỹ tin rằng thành công có thể đạt được ở nước họ thông qua công việc chăm chỉ

Chỉ khoảng một phần tư người Mỹ tin rằng “giấc mơ Mỹ” về khả năng đạt được thành công thông qua công việc chăm chỉ vẫn còn đúng, giảm gần một nửa so với khi cùng câu hỏi được đặt vào năm 2010, theo kết quả một cuộc thăm dò mới.

Cuộc thăm dò ABC News/Ipsos, công bố vào thứ Hai, cho thấy chỉ có 27% người Mỹ vẫn tin vào giấc mơ Mỹ, được định nghĩa là “nếu bạn làm việc chăm chỉ, bạn sẽ thành công.” So với 50% khi cùng cuộc thăm dò được thực hiện 13 năm trước, sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Trong khi 52% người lớn Mỹ tin rằng giấc mơ Mỹ “từng đúng nhưng không còn nữa”, tăng từ 43% vào năm 2010, những người nói rằng nó “không bao giờ đúng” tăng hơn bốn lần, lên 18% so với 4%. Quan điểm bi quan nhất được phổ biến nhất ở người da đen, với 32% người da đen tin rằng giấc mơ Mỹ chưa bao giờ đúng, tăng từ 11% trong cuộc thăm dò trước đó. Chỉ 21% người da đen vẫn tin vào cơ hội phát đạt thông qua tinh thần làm việc chăm chỉ.

Kết quả u ám đến trong bối cảnh người Mỹ ngày càng bi quan hơn về tương lai của đất nước họ. Một cuộc thăm dò công bố vào tháng 11 cho thấy 76% người lớn Mỹ tin rằng quốc gia đang đi theo hướng “sai”. Những người tham gia khảo sát dẫn kinh tế và lạm phát là những mối quan tâm hàng đầu của họ.

Dân chúng bị tiêu cực có thể ảnh hưởng xấu đến Tổng thống Mỹ Joe Biden khi ông tìm kiếm tái đắc cử sau này trong năm nay. Chỉ 33% người Mỹ phê chuẩn công việc của Biden, theo một cuộc thăm dò khác thực hiện vào đầu tháng này, mức đánh giá thấp nhất cho bất kỳ tổng thống Mỹ nào kể từ ít nhất năm 2008.

Sự mất niềm tin vào giấc mơ Mỹ đặc biệt phổ biến ở người trẻ. Chỉ 21% người lớn Mỹ dưới 30 tuổi vẫn tin vào giấc mơ, giảm từ 56% vào năm 2010, cuộc thăm dò mới cho thấy. Ngược lại, 41% người Mỹ 65 tuổi trở lên vẫn tin vào giấc mơ Mỹ, giảm từ 53% trước đó.

Chỉ 18% người lớn Mỹ có thu nhập hộ gia đình dưới 50.000 đô la một năm vẫn tin rằng họ có thể trở nên thịnh vượng bằng cách làm việc chăm chỉ. Nhưng ngay cả ở những người kiếm được hơn 100.000 đô la một năm, chỉ có một phần ba người tham gia khảo sát vẫn tin vào giấc mơ Mỹ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.