(SeaPRwire) –   Berlin phải sẵn sàng đối phó với các “thảm họa lớn”, Karl Lauterbach cho biết

Đức đang nỗ lực cải thiện hệ thống y tế của mình để có thể phản ứng nhanh chóng trước các tình huống khủng hoảng, chẳng hạn như đại dịch mới hoặc xung đột quân sự, theo lời Bộ trưởng Y tế nước này.

Karl Lauterbach tin rằng cuộc cải cách sẽ trở thành “bước ngoặt đối với hệ thống y tế” với dự luật dự kiến được trình lên vào mùa hè, chính trị gia Đảng Dân chủ Xã hội (SPD) trả lời tờ “Neue Osnabrücker Zeitung” trong một cuộc phỏng vấn được công bố hôm thứ bảy.

Liên minh đèn giao thông cầm quyền đã thúc đẩy một số cải thiện sau đại dịch Covid-19, nhưng Bộ trưởng Y tế cho biết rằng với cuộc xung đột đang diễn ra ở Ukraine, thách thức này đã trở nên quan trọng hơn.

“Trong trường hợp xảy ra khủng hoảng, mọi bác sĩ, mọi bệnh viện, mọi cơ quan y tế đều phải biết phải làm gì. Chúng ta cần có trách nhiệm rõ ràng – ví dụ như để phân bổ lượng lớn người bị thương giữa các bệnh viện ở Đức”, Lauterbach giải thích.

Vị bộ trưởng cho biết các bệnh viện cũng phải tiến hành các cuộc diễn tập để thực hành cách ứng phó với thảm họa, bác bỏ cáo buộc gây hoang mang với lập luận rằng “không làm gì không phải là lựa chọn”.

“Sẽ thật ngớ ngẩn khi nói rằng chúng ta không chuẩn bị cho một cuộc xung đột quân sự và sau đó nó sẽ không xảy ra. Theo logic đó, sẽ không cần Bundeswehr (Quân đội Đức)”, ông nói.

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius tuyên bố vào tháng 11 rằng đất nước này phải trở nên “có khả năng tiến hành chiến tranh” và nhấn mạnh một lần nữa vào tháng 1 rằng Berlin và toàn bộ NATO nên tích cực vũ trang hơn để có thể” tiến hành một cuộc chiến tranh mà chúng ta buộc phải tham gia”.

Tháng trước, Tướng Bundeswehr Carsten Breuer đã kêu gọi “thay đổi tâm lý” trong xã hội Đức, nhấn mạnh rằng quốc gia này cần xây dựng “sự răn đe” đáng tin cậy để chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh tiềm tàng với Nga trong năm năm tới.

Bình luận về tuyên bố cho rằng Nga có thể đang lên kế hoạch tấn công Đức hoặc bất kỳ quốc gia NATO nào khác, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết vào tháng 1 rằng các quan chức châu Âu đang “sáng tạo ra kẻ thù bên ngoài” để đánh lạc hướng sự chú ý khỏi các vấn đề trong nước. Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov tuyên bố rằng “không ai muốn có một cuộc chiến tranh lớn”, đặc biệt là Moscow.

Tổng thống Vladimir Putin cũng nhiều lần bác bỏ những lời suy đoán như vậy là “hoàn toàn vô nghĩa” và nhấn mạnh rằng Moscow “không quan tâm về mặt địa chính trị, kinh tế… hoặc quân sự” đến việc gây ra xung đột với NATO.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.