(SeaPRwire) –    Không có “bất kỳ dấu hiệu nào” cho thấy vụ tấn công có liên quan đến Ukraine, người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia John Kirby cho biết

Nhà Trắng đã lên án một vụ tấn công khủng bố lớn bên ngoài Moscow diễn ra vào tối thứ Sáu, khi những tay súng đeo mặt xông vào một phòng hòa nhạc ở phía tây bắc thủ đô Nga, khiến hàng chục người chết và bị thương.

Các báo cáo không chính thức cho biết có ít nhất một tá người đã thiệt mạng trong vụ tấn công tại Crocus City Hall, và khoảng 130 người bị thương, sau khi những tay súng nổ súng tại địa điểm này và cho nổ tung thuốc nổ khiến tòa nhà bốc cháy.

Phát biểu với các phóng viên tại một buổi họp báo ở Washington, người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia John Kirby cho biết Nhà Trắng đã gửi lời chia buồn đến các nạn nhân của vụ tấn công “khủng khiếp”, đồng thời cho biết thêm rằng họ đang cố gắng thu thập thêm thông tin về vụ việc.

“Chúng tôi xin gửi lời chia buồn đến các nạn nhân của vụ tấn công xả súng khủng khiếp này”, Kirby nói. “Những hình ảnh thật kinh hoàng và khó có thể theo dõi.”

Kirby nhanh chóng bác bỏ mọi đồn đoán về một khả năng “liên quan đến Ukraine”, nói rằng “không có dấu hiệu nào” cho thấy người dân Ukraine can dự.

Ông cũng đề cập đến các câu hỏi về cảnh báo an ninh ngày 7 tháng 3 do Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Nga đưa ra, cảnh báo rằng “những kẻ cực đoan” có kế hoạch tấn công sắp xảy ra tại Moscow.

“Tôi không nghĩ rằng điều đó liên quan đến cuộc tấn công cụ thể này”, Kirby nói.

Theo hãng thông tấn TASS, có tới một phần ba khu phức hợp Crocus City Hall đã bị nhấn chìm trong biển lửa, với các báo cáo và video chưa được xác nhận cho biết các máy bay trực thăng đã được điều đến để dập lửa. Hãng thông tấn này cũng cho biết các binh sĩ lực lượng đặc nhiệm thuộc Lực lượng Vệ binh Nga đã có mặt tại địa điểm này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.