(SeaPRwire) –   Công nương xứ Wales cho biết ung thư được phát hiện qua các xét nghiệm sau phẫu thuật sau một cuộc phẫu thuật lớn ở bụng

Kate Middleton đã tuyên bố rằng cô hiện đang ở “giai đoạn đầu” của quá trình điều trị hóa trị sau khi phát hiện mắc bệnh ung thư sau một cuộc phẫu thuật bụng mà cô đã trải qua vào tháng 1.

Nhiều tuần qua, đã có các suy đoán và thuyết âm mưu xung quanh việc Middleton, 42 tuổi, biến mất khỏi công chúng và các nghĩa vụ hoàng gia trong hai tháng. 

Trong tuyên bố video hôm thứ Sáu, Middleton cho biết rằng mặc dù tình trạng của cô được cho là không phải ung thư, nhưng sau xét nghiệm sau phẫu thuật tiếp theo, người ta đã phát hiện thấy có ung thư.

Cô giải thích rằng các bác sĩ đã khuyên cô nên “tiến hành một đợt hóa trị dự phòng” kể từ đó, mà cô hiểu là đã bắt đầu vào tháng trước. Cô không tiết lộ loại ung thư nhưng cho biết mình “khỏe mạnh và ngày càng khỏe mạnh hơn mỗi ngày”.

Phát biểu về việc cô vắng bóng lâu bất thường trước công chúng, Middleton cho biết cô đã “mất thời gian” để giải thích chẩn đoán của mình với ba đứa con của cô với Hoàng tử William và yêu cầu sự riêng tư trong thời gian cô tiếp tục điều trị.

Cung điện Kensington cho biết họ sẽ không chia sẻ thêm bất kỳ thông tin nào về tình trạng sức khỏe của Công nương xứ Wales, bao gồm cả loại ung thư.

Đầu năm nay, cha vợ của Middleton, Vua Charles, cũng chia sẻ về việc chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Cung điện Buckingham cho biết vào thời điểm đó rằng ung thư của Charles được phát hiện trong quá trình kiểm tra tình trạng phì đại lành tính tuyến tiền liệt, cũng không tiết lộ loại ung thư.

Hôm thứ Sáu, Thủ tướng Anh Rishi Sunak bày tỏ sự cảm thông với Middleton bằng cách đăng một tuyên bố trên X (trước đây là Twitter), bày tỏ rằng ông nghĩ về Công nương xứ Wales và gia đình cô, đồng thời khen ngợi “lòng dũng cảm tuyệt vời” của cô khi nói công khai về chẩn đoán của mình.

Trong khi đó, Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre nói với các phóng viên ở Washington rằng chính quyền “chúc cô ấy phục hồi hoàn toàn”.

“Chúng tôi xin chia buồn cùng Nữ công tước xứ Cambridge, các thành viên gia đình và bạn bè của cô ấy trong thời điểm vô cùng khó khăn này”, bà nói.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.