52 9 iQIYI Leverages AIGC to Improve Content Production and Marketing Efficiency

Các mô hình ngôn ngữ lớn (LLMs) được sử dụng để hỗ trợ đánh giá kịch bản với độ chính xác của cảnh và nhân vật vượt quá 90%

BẮC KINH, 25 tháng 8, 2023iQIYI, một dịch vụ giải trí trực tuyến đổi mới dẫn đầu thị trường ở Trung Quốc, đã công bố trong tuần này rằng họ đã sử dụng Trí tuệ nhân tạo tạo ra nội dung để cải thiện hiệu quả sản xuất nội dung và tiếp thị, điều này đã cho thấy những kết quả ban đầu đáng khích lệ với độ chính xác trên 90% về phân cảnh và nhân vật. Mô hình cũng thể hiện khả năng mạnh mẽ của công ty trong việc tận dụng đổi mới công nghệ để trao quyền cho ngành công nghiệp giải trí và nâng cao trải nghiệm người dùng.

(PRNewsfoto/iQIYI)

Theo iQIYI, các nhà sáng tạo nội dung giờ đây có thể tận dụng các công nghệ AIGC (AI Generated Content – Nội dung được tạo ra bởi AI) để trích xuất thông tin cốt lõi từ các kịch bản, hỗ trợ đánh giá kịch bản ở giai đoạn trước dự án và thực hiện lập kế hoạch ngân sách và quản lý nguồn lực chính xác hơn. Hơn nữa, nó có thể nhanh chóng đánh giá các cốt truyện phức tạp để cải thiện trải nghiệm người dùng bằng cách cải thiện kết quả tìm kiếm, đề xuất và trải nghiệm tương tác phát lại.

“Bằng cách giới thiệu AIGC để trao quyền cho sản xuất nội dung và vận hành, iQIYI mong đợi nâng cao chất lượng và hiệu quả về vận hành và quảng bá nội dung trong khi liên tục cải thiện trải nghiệm người dùng,” LIU Wenfeng, Giám đốc công nghệ của iQIYI cho biết, “nhiều tựa đề với hơn 10.000 chỉ số phổ biến nội dung của iQIYI hiện đang sử dụng AIGC cho hoạt động nội bộ và quảng bá bên ngoài.”

iQIYI đã phát triển Xingluo, một nền tảng AIGC sử dụng các khả năng nâng cao của LLMs và công nghệ độc quyền để hiểu và cải thiện cốt truyện của nội dung video dài. Xingluo tạo ra các lô tự động của nhiều loại video và nội dung văn bản và hình ảnh đa dạng, bao gồm lời kể phim và đoạn phim pha trộn.

Hơn nữa, nền tảng này cho phép người dùng nhanh chóng điều hướng đến các tập phim và cảnh cụ thể bằng cách tìm kiếm các từ khóa phổ biến liên quan đến xu hướng phim truyền hình đang thịnh hành trên các nền tảng mạng xã hội như Weibo. Ví dụ, bộ phim truyền hình iQIYI phổ biến Định mệnh, đã thu hút được sự chú ý đáng kể trực tuyến mùa hè này, có thể truy cập ngay lập tức thông qua tìm kiếm trên iQIYI khi người dùng bị thu hút bởi một cốt truyện hoặc cảnh cụ thể đang được thảo luận.

Tính đến nay, hàng chục nghìn album nội dung của iQIYI đã kết hợp AIGC để hỗ trợ tạo tài liệu hoạt động. Điều này đã dẫn đến hơn 700.000 mục hoạt động của video, văn bản và hình ảnh, và các tài liệu khác.

iQIYI đã khám phá ứng dụng của AIGC trong không gian video kể từ năm 2022. Vào tháng 2 năm 2023, iQIYI đã công bố một thỏa thuận khung với Baidu để kết nối iQIYI với sản phẩm đối thoại tạo ra ERNIE Bot của Baidu. Mục đích của sự hợp tác này là để cùng khám phá việc sử dụng AIGC trong các nỗ lực kinh doanh khác nhau của iQIYI, bao gồm tìm kiếm nội dung, sáng tạo tiểu thuyết và công cụ, trong số các lĩnh vực khác.

Trong nửa đầu năm 2023, iQIYI cũng thành lập “Trung tâm Đổi mới Công nghệ Nội dung AIGC của iQIYI” để liên tục khám phá nhiều kịch bản tích hợp AIGC và ngành công nghiệp giải trí hơn nữa.

Ngoài ra, AIGC cũng rất hiệu quả trong việc tạo ra ý tưởng nội dung quảng cáo và thúc đẩy hiệu suất thương mại hóa. Theo iQIYI, ROI tăng 20 điểm phần trăm về mặt sử dụng AI tạo ra nội dung để sản xuất nội dung quảng cáo hiệu suất cao. Ví dụ, nền tảng quảng cáo hiệu suất cao của iQiYi đã thành công tích hợp các ứng dụng dựa trên AI vào quy trình viết bản sao và thiết kế đồ họa, và cho phép các thương hiệu và cơ quan quảng cáo sử dụng. Sự tiến bộ này đã cải thiện đáng kể hiệu quả của quy trình sản xuất quảng cáo.

Hướng tới tương lai, iQIYI cam kết sử dụng AIGC để trao quyền cho các hệ sinh thái của các đường kinh doanh khác nhau của iQIYI. Đồng thời, công ty tích cực tận dụng công nghệ để đạt được nhiều đột phá hơn nữa trong việc sáng tạo kịch bản, đánh giá, sản xuất hoạt hình và thương mại hóa, thúc đẩy nâng cấp và cách mạng của ngành.

LIÊN HỆ: Bộ phận Truyền thông iQIYI, press@qiyi.com

NGUỒN iQIYI