(SeaPRwire) –   Tây Jerusalem kêu gọi “áp đặt lệnh trừng phạt đau đớn” để đáp trả cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa vào hôm thứ 7

Bộ Ngoại giao Israel đã đáp trả cuộc tấn công của Iran vào hôm thứ 7 bằng cách lên án Tehran là “mối đe dọa lớn nhất” đối với hòa bình khu vực và thế giới.

Iran nên bị áp đặt “lệnh trừng phạt đau đớn”, cũng như chỉ định lực lượng tinh nhuệ Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) là một tổ chức khủng bố, sau cuộc tấn công vào đêm hôm đó, bộ này cho biết trong một tuyên bố vào hôm Chủ Nhật. Tehran đã phóng hàng trăm máy bay không người lái cảm tử và tên lửa vào Israel để trả đũa cho cuộc không kích vào ngày 1 tháng 4 đã giết chết bảy sĩ quan IRGC tại lãnh sự quán Iran ở Damascus.

“Iran đã tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn và chưa từng có vào nhà nước Israel, bao gồm hàng trăm máy bay không người lái, tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo”, Bộ Ngoại giao cho biết. “Cuộc tấn công này một lần nữa chứng minh điều mà Israel đã nói trong nhiều năm: Iran đứng sau các cuộc tấn công khủng bố trong khu vực và cũng là mối đe dọa lớn nhất đối với sự ổn định khu vực và trật tự thế giới, đó là lý do tại sao Iran không bao giờ được sở hữu vũ khí hạt nhân.”

Các lệnh trừng phạt mới đối với Iran không chỉ nên giới hạn ở ngành công nghiệp tên lửa của nước này, bộ này cho biết. “Iran phải trả giá cho hành vi xâm lược của mình, và bước đầu tiên hướng tới mục tiêu này phải là công nhận ngay lập tức IRGC của Iran – lực lượng đã thực hiện cuộc tấn công khủng bố quy mô lớn này nhằm vào Israel – là một tổ chức khủng bố.”

Bộ trưởng Ngoại giao đã hồi sinh một cụm từ cũ của cựu Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush để bày tỏ sự phẫn nộ của mình, ông nói: “Toàn thể thế giới tự do phải sát cánh cùng Israel chống lại trục ma quỷ Iran.”

Israel có thể đang cố gắng sử dụng một cuộc tấn công ngoại giao để trừng phạt Iran sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden được cho là đã kêu gọi Thủ tướng Benjamin Netanyahu hủy bỏ các cuộc không kích trả đũa nhằm vào Tehran. Theo yêu cầu của Biden, Netanyahu đã chọn cách bác bỏ lời kêu gọi từ một số thành viên trong nội các chiến tranh của mình về một phản ứng quân sự ngay lập tức, tờ New York Times đưa tin, trích dẫn lời của hai quan chức giấu tên của Israel.

Phái đoàn ngoại giao của Iran tại Liên hợp quốc biện minh cho cuộc tấn công vào hôm thứ Bảy bằng cách viện dẫn quyền tự vệ hợp pháp của mình theo Điều 51 của Hiến chương cơ quan toàn cầu này. “Vấn đề có thể được coi là đã kết thúc,” phái đoàn cho biết trong một tuyên bố liên quan đến hành động trả đũa cuộc không kích của Israel nhằm vào lãnh sự quán Damascus của Iran.

Tehran không có ý định thực hiện thêm hành động nào nữa, Chuẩn tướng Mohammad Bagheri, tham mưu trưởng quân đội Iran, cho biết vào hôm Chủ Nhật. Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng nếu Israel tấn công lại để đáp trả cuộc tấn công vào hôm thứ Bảy, thì “chiến dịch tiếp theo sẽ rộng lớn hơn nhiều.”

Quân đội Israel tuyên bố rằng 99% trong số hơn 300 máy bay không người lái và tên lửa được phóng đi từ lãnh thổ Iran đã bị đánh chặn thành công. Một số ít xuyên thủng hệ thống phòng thủ của Israel chỉ gây ra thiệt hại nhỏ về cơ sở hạ tầng tại Căn cứ Không quân Nevatim. Chỉ có một người bị thương là một bé gái 10 tuổi người Bedouin Israel.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.