(SeaPRwire) –   Một bộ trưởng cao cấp của Israel đã chỉ trích Tehran vì ủng hộ nhóm vũ trang Palestine Hamas

Iran hiện là một “mục tiêu hợp pháp” cho các cuộc tấn công của Israel, Bộ trưởng Kinh tế Nir Barkat đã nói với The Telegraph, làm dấy lên lo ngại về một cuộc xung đột vũ trang với Tehran. Ông cũng cho rằng cuộc chiến ở Gaza không được lực lượng phòng vệ Israel (IDF) tiến hành với đủ sự hung hăng.

“Iran là một mục tiêu hợp pháp đối với Israel,” Barkat nói. “Họ sẽ không thoát khỏi điều đó. Đầu rắn là Tehran. “Khuyến nghị của tôi là áp dụng chiến lược mà Tổng thống Kennedy sử dụng trong cuộc khủng hoảng tên lửa Cuba. Những gì ông cơ bản nói lúc đó là, ‘Một tên lửa từ Cuba sẽ được trả lời bằng một tên lửa đến Moscow’,” theo lời bộ trưởng thêm, đề cập đến cuộc đối đầu năm 1962 giữa Mỹ và Liên Xô.

Lời nói của Barkat phản ánh một tuyên bố gần đây của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, người đổ lỗi cho Iran đứng sau các nhóm vũ trang ở Gaza. Ông tuyên bố rằng Israel đã tiến hành các cuộc tấn công trực tiếp vào Iran. “Iran là đầu của con bạch tuộc và bạn thấy những xúc tu của nó khắp nơi từ Houthis đến Hezbollah đến Hamas,” theo lời thủ tướng.

Israel tuyên bố rằng Iran đã tham gia vào việc âm mưu các cuộc tấn công vào ngày 7 tháng 10, khi khoảng 1.200 người thiệt mạng và hơn 200 người bị bắt làm con tin trong cuộc đột kích bất ngờ của Hamas gần Gaza.

Israel đã đáp trả bằng việc tiến hành oanh tạc và chiến dịch trên bộ chống lại khu ổ chuột Palestine, đã khiến khoảng 25.000 người thiệt mạng, theo các quan chức y tế địa phương.

Iran đã bác bỏ việc có bất kỳ vai trò nào trong vụ tấn công của Hamas vào Israel, với phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran Nasser Kanani nói rằng những cáo buộc như vậy dựa trên lý do chính trị.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.