(SeaPRwire) –   Một cuộc thăm dò ý kiến ​​được thực hiện vào đầu tháng này cho thấy sự hỗ trợ của công chúng đối với Olaf Scholz đã giảm xuống mức thấp kỷ lục

Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã bác bỏ những cáo buộc rằng ông đang cân nhắc từ chức trước tình hình phê duyệt của công chúng giảm sút. Trong khi thừa nhận rằng nhiều người lo ngại về tình hình kinh tế của đất nước, thủ tướng khẳng định chính sách của ông cho đến nay phần lớn là đúng đắn.

Vào đầu tháng này, Bild, dẫn một cuộc khảo sát của viện thăm dò ý kiến INSA, đưa tin rằng sự hỗ trợ của công chúng đối với thủ tướng đã giảm xuống mức thấp kỷ lục. Theo truyền thông, khoảng 64% người được hỏi muốn Scholz rời khỏi văn phòng trước khi nhiệm kỳ kết thúc. Phần lớn người được hỏi có thể tin rằng đồng nghiệp xã hội dân chủ Boris Pistorius, hiện là bộ trưởng quốc phòng, nên thay thế ông làm thủ tướng.

Trong một cuộc phỏng vấn với Die Zeit được đăng tải vào thứ Tư tuần trước, Scholz gọi những cáo buộc của truyền thông là “truyện cổ tích“. Khi được hỏi thêm liệu ông có từng cân nhắc ý tưởng này hay không, thủ tướng trả lời là không.

Mặc dù Scholz thừa nhận rằng hiện nay có nhiều lo ngại trong dư luận công chúng – nhắc đến hậu quả của cuộc xung đột Ukraine và đại dịch Covid-19, trong số những vấn đề khác – ông thừa nhận rằng “đáng tiếc, quyết định quan trọng quá hiếm khi được đưa ra mà không có tranh cãi kéo dài trước công chúng“.

“Chính sách là đúng,” ông nhấn mạnh, đề cập đến hướng đi chung mà chính phủ liên minh của ông đã theo đuổi cho đến nay.

Khi được hỏi tại sao hầu hết người Đức dường như không hài lòng với nội các của ông, thủ tướng lập luận rằng người dân chủ yếu lo lắng về việc “[các vấn đề] có được giải quyết tốt cho họ” hay không khi đất nước đang trải qua “quá trình hiện đại hóa công nghiệp lớn nhất trong hơn 100 năm“.

“Đây là một hành trình mà kết quả cuối cùng vẫn chưa thể đoán trước được,” ông nói.

Kể từ giữa tháng 12, đất nước đã bị bao phủ bởi các cuộc biểu tình nông dân quy mô lớn liên quan đến kế hoạch của chính phủ nhằm cắt giảm phúc lợi cho ngành nông nghiệp, khi họ tìm cách lấp khoảng thâm hụt 17 tỷ euro trong ngân sách năm 2024.

Đối mặt với sự phản đối liên tục, chính phủ Scholz đã đồng ý không bãi bỏ đối xử ưu đãi về thuế đối với phương tiện nông nghiệp, và hoãn việc cắt giảm ưu đãi thuế diesel cho đến năm 2026.

Tuy nhiên, Hiệp hội Nông dân Đức đã bác bỏ những nhượng bộ này là không đủ, hứa sẽ tiếp tục các cuộc biểu tình.

Vào đầu tháng này, các lái tàu đã tổ chức một cuộc đình công quy mô lớn (dẫn đến việc hủy bỏ khoảng 80% dịch vụ tuyến dài), đòi hỏi giảm giờ làm việc cũng như tăng lương, ngoài khoản thanh toán một lần 3.000 euro để bù đắp lạm phát.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.