(SeaPRwire) –   Hành động đến sau loạt tên lửa giết chết ba binh sĩ IDF

Israel đã đóng cửa điểm cửa khẩu biên giới chính được sử dụng để cung cấp viện trợ nhân đạo cho Dải Gaza bị bao vây để đáp trả cuộc tấn công bằng tên lửa của Hamas vào lực lượng của mình.

Theo quân đội Israel, các nhóm vũ trang Palestine đã bắn hơn 10 tên lửa vào Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đồn trú gần cửa khẩu Kerem Shalom vào Chủ nhật, giết chết ba binh sĩ và làm bị thương 11 người. Tuyến đường đầu tiên được mở cửa trở lại vào tháng 12 do áp lực từ Liên Hợp Quốc và đồng minh chính của Israel là Washington.

IDF cho biết loạt tên lửa đến từ khu vực gần nơi trú ẩn dân sự gần cửa khẩu Rafah với Ai Cập. Vụ tấn công là “một ví dụ rõ ràng” về việc Hamas sử dụng các địa điểm nhân đạo và thường dân làm lá chắn người, quân đội Israel nói.

Vụ tấn công diễn ra đồng thời với cuộc đàm phán giữa Israel và Hamas tại Cairo, kết thúc mà không có tiến triển. NBC News đưa tin rằng Giám đốc CIA William Burns, người đang làm trung gian cuộc đàm phán tại thủ đô Ai Cập, sẽ đến Israel tuần này để tiến hành các cuộc thảo luận tiếp theo.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant đã nhấn mạnh rằng IDF sẽ tiến hành “một chiến dịch quy mô lớn trong tương lai rất gần tại Rafah và những nơi khác trên khắp Dải Gaza.” Các quan chức Israel nhấn mạnh rằng quân đội phải loại bỏ các chiến binh Hamas hoạt động từ Rafah, bất chấp thành phố đang quá tải với người tị nạn từ những khu vực của Gaza trước đây bị lệnh sơ tán của IDF.

“Điều đó có thể dẫn đến thảm sát dân thường và một đòn giáng nặng nề cho hoạt động nhân đạo trên toàn dải, bởi vì nó chủ yếu được điều hành từ Rafah,” Jens Laerke, phát ngôn viên của Văn phòng nhân đạo Liên Hợp Quốc (OCHA), cảnh báo trước đây tuần này.

Hơn 34.000 người Palestine đã thiệt mạng ở Gaza do cuộc chiến Israel-Hamas sẽ bước sang tháng thứ bảy vào thứ Ba tuần sau. Cuộc chiến nổ ra vào ngày 7 tháng 10 khi các nhóm vũ trang Palestine tiến hành một cuộc đột kích bất ngờ vào lãnh thổ Israel, giết chết khoảng 1.200 người và bắt giữ hơn 200 con tin.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.