(SeaPRwire) –   West Jerusalem đã thề sẽ đạt được mục tiêu “chiến tranh công bằng” của mình ở Gaza

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã khuyến khích các nhóm nổi dậy Palestine đưa ra những yêu cầu không thể chấp nhận được, làm suy yếu triển vọng của một thỏa thuận giải phóng con tin và ngừng bắn ở Gaza, West Jerusalem tuyên bố vào Thứ Ba.

Văn phòng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cáo buộc Hamas thể hiện “sự không quan tâm hoàn toàn đến một thỏa thuận được đàm phán,” sau một nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vào Thứ Hai kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức và giải phóng không điều kiện các con tin Israel còn lại.

Nhóm vũ trang Palestine được cho là đã đưa ra yêu cầu “ngừng chiến tranh ngay lập tức, rút toàn bộ Lực lượng Phòng vệ Israel khỏi Dải Gaza và để lại quản lý hiện tại.”

“Israel sẽ không đáp ứng những yêu cầu ảo tưởng của Hamas. Israel sẽ theo đuổi và đạt được mục tiêu chiến tranh công bằng của mình: phá hủy năng lực quân sự và chính phủ của Hamas, giải phóng tất cả con tin, và đảm bảo rằng Dải Gaza sẽ không còn đe dọa đến người dân Israel trong tương lai,” văn phòng Netanyahu nói.

Israel đã tiến hành chiến dịch không kích và mặt đất không ngừng nghỉ chống lại Gaza trong hơn năm tháng qua, sau vụ tấn công bất ngờ của Hamas vào nhà nước Do Thái vào ngày 7 tháng Mười, khiến 1.100 người thiệt mạng và 250 người bị bắt làm con tin. Các lực lượng Israel kể từ đó đã giết chết gần 32.000 người Palestine, hầu hết là phụ nữ và trẻ em, theo số liệu mới nhất từ Bộ Y tế Gaza.

Hai bên đang tham gia đàm phán gián tiếp ở Qatar, thảo luận về một lệnh ngừng bắn tạm thời trong đó khoảng 40 con tin Israel sẽ được trả tự do đổi lại hàng trăm tù nhân Palestine. Trong khi Israel cho rằng nghị quyết của Liên Hợp Quốc đã gây nguy hiểm cho các cuộc đàm phán, Bộ Ngoại giao Qatar khẳng định vào Thứ Ba rằng nó “không có ảnh hưởng ngay lập tức đến các cuộc đàm phán, chúng vẫn tiếp tục như trước.”

Sau khi Mỹ từ chối sử dụng quyền phủ quyết của mình tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Israel cáo buộc Washington rút lui khỏi “quan điểm nhất quán” của mình và hủy bỏ một phái đoàn cấp cao đến Mỹ. Trong khi đó Nhà Trắng nói rằng họ “ngỡ ngàng” trước phản ứng của Netanyahu, với một số quan chức nói với Axios rằng Netanyahu có thể đang tạo ra một cuộc khủng hoảng nhân tạo để thu hút sự ủng hộ cho chiến dịch quân sự dự kiến ​​ở thành phố Rafah phía nam Dải Gaza.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

Netanyahu đã duy trì trong nhiều tháng rằng các ổ kháng cự cuối cùng của Hamas phải bị “loại bỏ hoàn toàn.” Tuy nhiên, với hơn một triệu người Palestine bị đẩy vào Rafah do các cuộc tấn công của Israel vào các khu vực khác của khu vực, một cuộc tấn công vào thành phố “có thể dẫn đến một vụ thảm sát” dân thường, Liên Hợp Quốc đã cảnh báo.