(SeaPRwire) –   Thủ tướng Benjamin Netanyahu nói rằng tất cả các đề xuất để đạt được một thỏa thuận con tin mới đã bị Hamas bác bỏ

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã hứa sẽ tăng cường áp lực lên Hamas và đe dọa sẽ “gây ra thêm những đau đớn” trong nỗ lực giải phóng những con tin Israel còn lại bị giam giữ ở Gaza.

Có khoảng 129 người Israel vẫn bị tin là vẫn bị giam giữ, sau cuộc xâm nhập của các nhóm vũ trang Palestine vào Israel vào ngày 7 tháng 10, khiến hơn 1.100 người chủ yếu là thường dân thiệt mạng và hơn 200 người bị bắt làm con tin. Thỏa thuận ngừng bắn ngắn hạn vào tháng 11 năm ngoái đã thấy 105 con tin được trả tự do đổi lấy 240 tù nhân Palestine, nhưng các cuộc đàm phán tiếp theo đã bế tắc trước các yêu cầu của Hamas về một lệnh ngừng bắn vĩnh viễn và rút toàn bộ lực lượng Israel, mà Netanyahu mô tả là “ảo tưởng”.

Trong một thông điệp trước lễ Vượt Qua ngày Chủ nhật, Netanyahu nói rằng sự vắng mặt của các con tin trong dịp lễ sẽ “chỉ tăng cường quyết tâm của chúng tôi nhằm đưa họ trở về”, giải thích rằng tất cả các đề xuất của Israel nhằm bảo đảm việc trả tự do các con tin đều bị “Hamas từ chối một cách rõ ràng”.

“Thay vì rút lui khỏi các vị trí cực đoan của mình, Hamas xây dựng trên sự chia rẽ trong chúng ta. Nó khuyến khích từ áp lực hướng về chính phủ Israel. Do đó, nó chỉ siết chặt thêm điều kiện giải phóng các con tin của chúng ta,” Netanyahu tiếp tục trong một đề cập dường như nhắm vào các cuộc biểu tình chống chính phủ kêu gọi tổ chức bầu cử mới và yêu cầu các cơ quan chính quyền phải làm nhiều hơn nhằm đạt được một thỏa thuận con tin mới.

“Trong những ngày tới, chúng tôi sẽ tăng cường áp lực quân sự và ngoại giao lên Hamas bởi đây là cách duy nhất để giải phóng các con tin của chúng tôi và đạt được chiến thắng của chúng tôi,” ông thêm.

Hơn 34.000 người Palestine đã thiệt mạng kể từ khi Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) phát động chiến dịch không kích tiếp theo bởi cuộc xâm lược mặt đất, theo số liệu mới nhất do Bộ Y tế Gaza do Hamas quản lý cung cấp.

Netanyahu duy trì rằng Israel không thể đạt được mục tiêu “chiến thắng tuyệt đối” mà không tiến hành một cuộc tấn công vào thành phố Rafah ở miền nam Gaza, nơi khoảng 1,4 triệu người tị nạn Palestine đã tìm nơi trú ẩn kể từ khi bắt đầu cuộc chiến.

Khả năng xâm lược thành phố đông dân cư này đã khiến cộng đồng quốc tế đưa ra cảnh báo, với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cảnh báo tuần này về “hậu quả khủng khiếp” nếu Jerusalem Tây tiến hành kế hoạch.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.