(SeaPRwire) –   Hezbollah đã nhận được tin tức tình báo rằng IDF sẵn sàng cho một cuộc chiến trên hai mặt trận

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu sẵn sàng bắt đầu một cuộc chiến toàn diện chống lại nhóm vũ trang ủng hộ Palestine Hezbollah ở Liban, đài phát thanh LBCI của Liban đưa tin vào thứ Bảy.

Hezbollah đã bắn tên lửa và đạn pháo vào các vị trí của Israel giữa cuộc chiến Israel-Hamas đang diễn ra ở Dải Gaza. Các đợt bắn phản công từ quân đội Israel đã xảy ra.

Theo LBCI, một báo cáo tình báo về kế hoạch của Israel đã được cung cấp cho Hezbollah bởi một quốc gia Ả Rập vô danh. Chiến dịch tiềm năng của IDF nhằm buộc các phần tử này phải tuân thủ Nghị quyết 1701 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, được thông qua sau khi kết thúc cuộc chiến Israel-Liban trước đó vào năm 2006, cơ quan thông tấn nói. Tài liệu của Liên Hợp Quốc đã thúc đẩy việc thành lập một khu vực phi quân sự dọc theo biên giới Israel-Liban.

Tuần trước, Tổng tham mưu trưởng quân đội Israel Trung tướng Herzi Halevi nói rằng khả năng xung đột với Beyrut là “cao hơn nhiều so với trong quá khứ.” Ông bổ sung rằng Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đang trong tình trạng “sẵn sàng ngày càng tăng” cho cuộc tấn công xuyên biên giới.

Bộ trưởng Ngoại giao Liban Abdallah Bou Habib trong khi đó nói rằng sự tham gia của các nước khác vào cuộc chiến Israel-Hamas sẽ là “không thể chấp nhận.” Ông cũng cảnh báo rằng một cuộc chiến với Liban sẽ không phải là “dạo chơi” đối với Israel.

Đầu tháng này, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã đi du lịch đến Trung Đông để cố gắng ngăn chặn một cuộc chiến toàn diện giữa Israel và Hezbollah.

Theo tờ Washington Post, các quan chức Mỹ lo ngại rằng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu có thể muốn tấn công nước láng giềng phía bắc của Israel giữa làn sóng phê bình ngày càng tăng đối với sự thất bại của chính phủ trong việc ngăn chặn vụ xâm nhập ngày 7 tháng 10 của Hamas, làm khoảng 1.200 người chết. Báo cáo cũng cho rằng IDF sẽ tìm thấy “khó khăn để thành công” trong một cuộc chiến hai mặt trận chống lại Hamas và Hezbollah.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.