(SeaPRwire) –   Tehran đã cảnh báo Tây Jerusalem không được trả đũa, cam kết sẽ đẩy lùi “quyết liệt hơn nhiều”

Tờ New York Times dẫn các nguồn tin cho biết hôm Chủ Nhật rằng Israel có ý định phối hợp phản ứng của mình đối với cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa ồ ạt của Iran gần đây với các đồng minh.

Tuy nhiên, một quan chức giấu tên của Israel không nói khi nào và với ai Israel sẽ tiến hành các cuộc tham vấn đó.

Cùng lúc đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã trao đổi qua điện thoại với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden. Theo Nhà Trắng, nhà lãnh đạo Hoa Kỳ đã tái khẳng định “cam kết sắt đá của Hoa Kỳ đối với an ninh của Israel” và ca ngợi “năng lực đáng chú ý của đất nước này trong việc phòng thủ và đánh bại ngay cả các cuộc tấn công chưa từng có.”

Biden cũng cho biết ông sẽ tổ chức các cuộc hội đàm với các nhà lãnh đạo G7 “để phối hợp phản ứng ngoại giao thống nhất trước cuộc tấn công trắng trợn của Iran,” đồng thời nói thêm rằng Hoa Kỳ sẽ liên lạc chặt chẽ với các nhà lãnh đạo Israel. Một số quốc gia phương Tây đã lên án mạnh mẽ các cuộc tấn công của Tehran.

Cùng thời điểm đó, Axios đưa tin các quan chức Hoa Kỳ cho biết Biden nói với Netanyahu rằng Washington sẽ không ủng hộ phản ứng ăn miếng trả miếng của Israel vì lo ngại rằng điều đó có thể gây ra một cuộc chiến tranh tổng lực trong khu vực. Tờ Times of Israel đưa tin rằng Tây Jerusalem vẫn chưa quyết định về cách thức và có nên trả đũa cuộc tấn công hay không.

Trong khi đó, Iran tuyên bố kết thúc chiến dịch, cho biết rằng đó là “hình phạt” đối với những gì mà Tehran cho là cuộc tấn công của Israel vào lãnh sự quán của nước này ở Damascus hồi đầu tháng này, khiến một số sĩ quan quân đội cấp cao của Iran thiệt mạng.

Tuy nhiên, Iran cảnh báo Israel rằng bất kỳ biện pháp trả đũa nào cũng sẽ phải trả giá “quyết liệt hơn nhiều”.

Các quan chức Israel cho biết cuộc đột kích cuối tuần liên quan đến hơn 300 tên lửa và máy bay không người lái của Iran và họ tuyên bố rằng 99% số quả đạn đã bị đánh chặn. Trong khi đó, Iran đánh giá cuộc tấn công thậm chí còn thành công hơn dự kiến, tuyên bố đã phá hủy hai cơ sở của Israel.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.