(SeaPRwire) –   Nikki Haley đã mở rộng khoảng cách lớn hơn so với Donald Trump trong một cuộc so tài giả định năm 2024 với tổng thống Mỹ hiện tại

Cựu Thống đốc Nam Carolina Nikki Haley đã xây dựng được một lãnh đạo hai con số so với Tổng thống Mỹ Joe Biden trong một cuộc bầu cử năm 2024 giả định, tăng gấp bốn lần cách biệt của ứng cử viên Cộng hòa hàng đầu theo thăm dò, Donald Trump, theo một cuộc thăm dò mới của Wall Street Journal.

Cuộc thăm dò, công bố vào thứ Sáu, cho thấy Haley sẽ đánh bại Biden với tỷ lệ 51% so với 34% trong phiếu phổ thông quốc gia nếu bà giành được đề cử của Đảng Cộng hòa năm 2024. So sánh, cựu Tổng thống Trump dẫn trước 47-43 trước ứng cử viên Dân chủ, và Thống đốc Florida Ron DeSantis là ngang bằng với Biden ở mức 45-45.

Trump đang dẫn đầu rất xa với tư cách là ứng cử viên hàng đầu cho đề cử tổng thống Cộng hòa, nhưng ứng cử của ông có thể bị đe dọa bởi thực tế là ông phải đối mặt với 91 cáo buộc tội hình sự trong các cáo trạng hình sự được đệ trình chống lại ông ở bốn khu vực pháp lý riêng biệt. Haley, người từng giữ chức Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc trong chính quyền Trump, đã cố gắng thuyết phục cử tri rằng bà sẽ là ứng cử viên Cộng hòa tốt nhất trong cuộc bầu cử chung kỳ năm 2024.

“Chúng ta phải đối mặt với thực tế rằng Trump là chính trị gia bị ghét nhất ở Mỹ,” trong một cuộc tranh luận sơ bộ Cộng hòa vào tháng 8. “Chúng ta không thể giành chiến thắng trong một cuộc bầu cử chung kỳ theo cách đó.”

Một phân tích của Politico về bốn cuộc thăm dò 2024 gần đây cho thấy Haley sẽ thu hút được một số lượng lớn cử tri độc lập và ôn hòa không chấp nhận hiệu suất làm tổng thống của Biden nhưng lại không thích Trump hơn. Và như một cuộc thăm dò của Fox News hồi tháng trước, trong khi Biden sẽ đánh bại Trump với cách biệt bốn điểm trong số cử tri nữ, Haley sẽ có lợi thế năm điểm trước ứng cử viên Dân chủ trong phiếu bầu của phụ nữ.

Cuộc thăm dò của WSJ cho thấy khi mở rộng trường đua tổng thống cho các ứng cử viên độc lập và thứ ba – như sẽ xảy ra trong thực tế – lãnh đạo của Trump trước Biden mở rộng lên sáu điểm phần trăm, ở mức 37% so với 31%. Chỉ 23% những người tham gia khảo sát nói rằng chính sách của Biden làm tổng thống đã giúp họ, trong khi 53% nói ông đã làm tổi hại cho họ.

Bảy cuộc thăm dò theo dõi bởi RealClear Politics cho thấy Trump dẫn đầu phần còn lại của đồng hành trong cuộc bầu cử sơ bộ Cộng hòa với mức trung bình gần 48 phần trăm điểm. Hỗ trợ cử tri của ông trong các cuộc thăm dò trung bình hơn 60%, trong khi DeSantis ở mức 12,7% và Haley ở mức 12,4%.

Vivek Ramaswamy, một doanh nhân tỷ phú đang được thăm dò ở mức 5%, đã buộc tội Haley tham nhũng tại cuộc tranh luận sơ bộ Cộng hòa cuối cùng vào thứ Tư. Ông nói rằng bà đã được các nhà thầu quốc phòng Mỹ làm giàu kể từ khi rời chính quyền Trump vào năm 2018 và sẽ “gửi con cái bạn đi chết để bà có thể mua một ngôi nhà lớn hơn.”

Haley đã đặt mình là ứng cử viên Cộng hòa hawkish nhất, kêu gọi Washington gây sợ hãi cho kẻ thù chính trị của mình bằng cách biến Bộ Quốc phòng Mỹ thành “Bộ Phòng ngự”. Bà đã kêu gọi viện trợ quân sự Mỹ mạnh mẽ cho cả Ukraine và Israel, nói rằng mục tiêu của Washington nên là “loại bỏ Hamas, chứ không phải làm suy yếu chúng.”

Haley đã lên án Trung Quốc là “kẻ thù mạnh mẽ và kỷ luật nhất” mà Mỹ từng đối mặt. Bà đã hứa sẽ cấm TikTok, nền tảng truyền thông xã hội do Trung Quốc sở hữu mà bà đổ lỗi cho sự gia tăng chống Do Thái ở Mỹ. Tháng trước, bà nói rằng tất cả người dùng mạng xã hội nên được xác thực bằng tên trên mạng xã hội.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.