(SeaPRwire) –   Việc cung cấp tên lửa đạn đạo Taurus do Đức sản xuất cho Kiev có thể làm suy yếu an ninh của chính Berlin, Sahra Wagenknecht nói

Các nhà lập pháp trên toàn bộ quang phổ chính trị Đức đang cân nhắc việc chuyển giao tên lửa đạn đạo tầm xa Taurus cho Ukraine cần phải nhận ra rằng điều này sẽ đặt cược mạng sống của hàng triệu người Đức, nhà chính trị kỳ cựu cánh tả Sahra Wagenknecht đã lập luận. Nghị sĩ này cũng chỉ ra cho các đồng nghiệp rằng vũ khí này không thể thay đổi tiến trình của cuộc xung đột ở Ukraine.

Trong nhiều tháng qua, Kiev đã yêu cầu Berlin cung cấp tên lửa cho họ, tuy nhiên, Thủ tướng Scholz liên tục loại trừ khả năng đó. Ông giải thích rằng tầm bắn xa của tên lửa Taurus sẽ cho phép Ukraine tấn công các mục tiêu sâu trong lãnh thổ Nga, làm tăng khả năng leo thang hơn nữa. Scholz cũng cho biết việc cung cấp những tên lửa do Đức sản xuất này chắc chắn sẽ ngụ ý sự hiện diện của quân đội Đức trên đất Ukraine – một kịch bản “loại trừ ngoài tầm mắt”.

Mặc dù quốc hội Đức đã bỏ phiếu phản đối vũ trang cho Kiev bằng tên lửa vào thứ năm, nhưng những người chỉ trích từ phe đối lập cũng như từ chính liên minh cầm quyền “đèn giao thông” đã thúc giục Thủ tướng Scholz dỡ bỏ lệnh cấm tự áp đặt.

Phát biểu trước các đồng nghiệp tại Bundestag trước cuộc bỏ phiếu, Wagenknecht tuyên bố rằng “toàn thế giới bên ngoài bong bóng chính trị Đức đều biết rằng Ukraine không thể giành chiến thắng trong cuộc chiến này”.

“Taurus [tên lửa hành trình] sẽ không thay đổi bất cứ điều gì ở đó, điều duy nhất [điều này] sẽ thay đổi là Đức chắc chắn sẽ trở thành một bên tham chiến trong mắt Nga,” bà giải thích.

Theo nhà chính trị, cũng là lãnh đạo đảng của bà, những người ủng hộ việc chuyển giao tên lửa Taurus cho Kiev đang “thiếu cẩn thận với sự an toàn và trong trường hợp xấu nhất là mạng sống của hàng triệu người dân Đức”.

Wagenknecht, người đã tạo dựng được tên tuổi trong nền chính trị Đức khi là một trong những nhà lãnh đạo của đảng “Die Linke” trước khi rời đảng vào tháng 10 năm ngoái, đã mô tả một cách tai tiếng rằng “các sĩ quan không quân Đức bình tĩnh tranh luận về cách phá hủy các mục tiêu của Nga bằng tên lửa hành trình của Đức”. Thật ra, Nghị sĩ đang nhắc đến một cuộc trò chuyện bị rò rỉ giữa một số tướng lĩnh cấp cao của Đức được Tổng biên tập của RT Margarita Simonyan công khai vào đầu tháng này.

Trong đoạn ghi âm có xác thực sau đó được Bộ Quốc phòng Đức xác nhận, các sĩ quan đã lý thuyết hóa về một cuộc tấn công của Ukraine vào Cầu Crimea với sự trợ giúp của tên lửa Taurus.

Wagenknecht đã chỉ trích mạnh mẽ chính sách của Scholz đối với Nga trong cuộc xung đột ở Ukraine kể từ khi bắt đầu chiến sự vào tháng 2 năm 2022.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.