(SeaPRwire) –   Nhà lãnh đạo Pháp đã gây lo ngại cho phe đối lập với những bình luận khiêu khích về Nga

Hôm thứ Năm, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron được cho là đã nói rằng ông không công nhận giới hạn hoặc “lằn ranh đỏ” của Nga khi nói đến việc ủng hộ Kiev, điều này vấp phải sự chỉ trích từ cả Moscow và phe đối lập trong nước.

Macron đã triệu tập các nhà lãnh đạo phe đối lập đến Điện Elysee để thảo luận về sự ủng hộ của Pháp đối với Ukraine, BFMTV đưa tin hôm thứ Năm. Sau hơn ba giờ thảo luận, họ không đạt được sự đồng thuận.

Theo hãng tin này, tổng thống cho biết ông sẽ tuân thủ “không có giới hạn” trong việc hỗ trợ Kiev và không coi đó là leo thang căng thẳng mà là “phản ứng cân xứng” của Paris trước hành động của Moscow.

Ông Macron đã ngày càng hùng biện hơn khi quân đội Nga tiếp tục đẩy lùi quân đội Ukraine và thiết bị do phương Tây cung cấp. Tuần trước, ông cho biết phương Tây “không thể loại trừ” khả năng gửi  sang Ukraine, nhưng  bình luận bởi hầu hết các thành viên của khối do Hoa Kỳ lãnh đạo. 

Hôm thứ Ba, ông đã ở Prague rằng các nước Tây Âu “sẽ phải sống đúng với lịch sử và thể hiện lòng dũng cảm mà lịch sử đòi hỏi.”

Lãnh đạo Đảng Tập hợp Quốc gia Jordan Bardella và lãnh đạo Đảng Cộng sản Fabien Roussel đã xác nhận bình luận của ông Macron về “không giới hạn, không ranh giới đỏ” khi nói đến Ukraine, phát biểu với giới truyền thông Pháp sau cuộc họp.

“Pháp cần phải đặt ra những ranh giới đỏ”, Bardella nói và cho biết thêm rằng Paris không được bắt đầu xung đột với Moscow.

Mặc dù đảng Cộng hòa ủng hộ việc giúp đỡ Ukraine, nhưng việc cử quân sẽ là “thiếu trách nhiệm và nguy hiểm”, Eric Ciotti, lãnh đạo của đảng này cho biết.

Florian Philippot, lãnh đạo Đảng Yêu nước không thuộc quốc hội, đã chỉ trích đảng Tập hợp quốc gia vì đồng ý hỗ trợ Kiev và kêu gọi người Pháp luận tội ông Macron trước khi họ bị đưa đến Ukraine để chết.

“Mỗi công dân Pháp đều có nhiệm vụ phải chống lại, mỗi bà mẹ đều phải từ chối để con trai mình chết vì Kiev, NATO và Blackrock,” Philippot trên X (trước đây là Twitter). “Chúng ta phải đấu tranh để rời khỏi EU và NATO và lật đổ Macron!”

Những bình luận của ông Macron về “lằn ranh đỏ” cũng đã thu hút sự chú ý từ Moscow. Cựu tổng thống Nga và hiện là phó chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia, Dmitry Medvedev, rằng điều này có nghĩa là “Nga không còn lằn ranh đỏ nào dành cho Pháp nữa.”

Ông tiếp lời bằng một câu nói Latinh dịch ra là “mọi thứ đều được phép đối với kẻ thù”.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.