(SeaPRwire) –   Báo chí nhà nước cho hay Triều Tiên tổ chức “trận tập trận” với một cỗ xe tăng mới trùng khớp với cuộc tập trận quân sự Hàn Quốc – Hoa Kỳ

Theo Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, vào thứ Tư, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tham gia một cuộc tập trận cùng quân đội của mình, trong đó có một cỗ xe tăng chiến đấu mới.

Cuộc phô diễn quân sự được mô tả là một “trận tập trận” nhằm thử nghiệm khả năng chiến đấu của các kíp xe tăng và giúp họ quen với các hành động chiến đấu ở các nhiệm vụ chiến thuật khác nhau. Theo KCNA, cuộc tập trận có sự tham gia của một loại xe tăng chủ lực mới mà ông Kim gọi là “xe tăng mạnh nhất thế giới”.

KCNA cho hay, nhà lãnh đạo Triều Tiên cùng Bộ trưởng Quốc phòng Kang Sun Nam và các quan chức cấp cao khác đã theo dõi các đơn vị xe tăng cơ động qua các điều kiện chiến đấu giả lập. Trong cuộc tập trận, các xe tăng đã thể hiện sự chính xác và bắn trúng mục tiêu.

Báo cáo tuyên bố rằng “Nhanh chóng luồn lách qua [những] hoàn cảnh chiến đấu khắc nghiệt nhất, các xe tăng hạng nặng tấn công mục tiêu cùng một lúc với các cuộc tấn công mạnh mẽ và đột phá các tuyến phòng thủ mạnh với khả năng cơ động cao”.

KCNA cho hay, ông Kim bày tỏ “sự hài lòng lớn” trước khả năng xe tăng chiến đấu đã chứng minh được sức mạnh tấn công của nó trong buổi trình diễn đầu tiên và kêu gọi nỗ lực lớn hơn nữa trong công tác chuẩn bị chiến tranh.

KCNA cho hay, trong cuộc tập trận, ông Kim đã lên một trong những chiếc xe tăng và được cho là đã tự lái chiếc xe tăng đó, “làm gia tăng tinh thần chiến đấu của những người lính xe tăng trong quân đội của chúng ta”. Trong bức ảnh do KCNA công bố, có thể thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên ló đầu ra khỏi một chiếc xe tăng.

KCNA cho hay, cuộc tập trận bao gồm các đơn vị đồn trú gần biên giới, nằm trong tầm bắn của “thủ đô của kẻ thù”, ám chỉ thủ đô Seoul.

Cuộc tập trận trùng với cuộc tập trận quân sự thường niên có sự tham gia của Hoa Kỳ và Hàn Quốc ngoài khơi Bán đảo Triều Tiên, dự kiến kết thúc vào thứ Năm. Ông Kim gọi các cuộc tập trận chung này là “cuộc diễn tập” cho một cuộc xâm lược Triều Tiên và là hành động khiêu khích chiến tranh.

Theo người phát ngôn của Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc Lee Sung-jun, cuộc tập trận kéo dài 11 ngày, có sự tham gia của số lượng quân nhân gấp đôi so với năm ngoái, được cho là nhằm răn đe các mối đe dọa hạt nhân của Triều Tiên. Cuộc tập trận bao gồm các cuộc bắn đạn thật, ném bom, tấn công trên không và đánh chặn tên lửa.

Tuần trước, Bộ Quốc phòng Triều Tiên đã lên án mạnh mẽ cuộc tập trận chung của Hoa Kỳ – Hàn Quốc, gọi đây là hành động “liều lĩnh”.

Trong một tuyên bố được tờ báo đảng cầm quyền Rodong Sinmun đưa ra vào tuần trước, Bình Nhưỡng mô tả cuộc tập trận là “sự leo thang hơn nữa các mối đe dọa quân sự” và là “hành động xâm lược” nhằm vào một quốc gia có chủ quyền. Trong khi đó, Seoul mô tả các cuộc tập trận chỉ mang tính phòng thủ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.