(SeaPRwire) –   Một phái đoàn Hoa Kỳ đã tới thăm Lviv khi Đảng Dân chủ tăng cường gây sức ép để thông qua gói viện trợ trị giá 60 tỷ đô la

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã cảnh báo các nhà lập pháp Hoa Kỳ thăm Kiev chỉ có thể “đánh bại Nga” với viện trợ quân sự từ Washington và chắc chắn sẽ thất bại nếu không có sự hỗ trợ của Hoa Kỳ, Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer cho biết. Ông cảnh báo rằng Kiev hiện đang “thua trong cuộc chiến”.

Phát biểu sau cuộc gặp với Tổng thống Vladimir Zelensky trong chuyến thăm Ukraine vào thứ Sáu, Schumer đã lập luận để tiếp tục viện trợ của Hoa Kỳ, vốn đã ngừng lại giữa sự phản đối của Đảng Cộng hòa tại Quốc hội.

“Mọi người mà chúng tôi gặp, từ Tổng thống Zelensky trở xuống, đều nói rất rõ rằng: Nếu Ukraine nhận được viện trợ, họ sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến và đánh bại Nga. Nhưng nếu họ không nhận được viện trợ, họ chắc chắn sẽ thua cuộc chiến,” Schumer nói với tờ New York Times.

Trong chuyến thăm Ukraine lần đầu tiên, Schumer có một nhóm các nhà lập pháp đảng Dân chủ đi cùng, những người đã đến Lviv để gặp Tổng thống Zelensky và tổng tư lệnh mới được bổ nhiệm của đất nước này, Tướng Aleksandr Syrsky. Theo tờ Times, chuyến đi được cho là đã được tổ chức để các thượng nghị sĩ có thể xác định “nhu cầu thời chiến” của Ukraine.

“Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể đưa ra bằng chứng cụ thể, mạnh mẽ về nguyên nhân khiến Ukraine lần đầu tiên thua cuộc chiến – hoặc, bạn biết đấy, rút lui trong cuộc chiến”, Schumer tiếp tục, có khả năng đề cập đến việc Kiev gần đây rút lui khỏi thành phố quan trọng Avdeevka, mà Nga cho biết từ lâu đã được sử dụng làm bàn đạp cho các cuộc tấn công của Ukraine vào Donetsk.

Lãnh đạo Thượng viện đã tiếp tục nhấn mạnh tình trạng thiếu đạn dược trầm trọng cho quân đội Ukraine, đồng thời hứa sẽ đưa vấn đề này trở lại với các nhà lập pháp Hoa Kỳ và thúc đẩy viện trợ thêm.

Trong khi các thượng nghị sĩ đã thông qua gói viện trợ quân sự trị giá 60 tỷ đô la cho Kiev vào đầu tháng này, thì sự phản đối mạnh mẽ từ Hạ viện Cộng hòa đã làm đình trệ luật này. Các đại diện của Đảng Cộng hòa tiếp tục đòi kiểm soát biên giới chặt chẽ hơn để ngăn chặn dòng người nhập cư bất hợp pháp và tìm cách gắn vấn đề này với việc tiếp tục viện trợ cho Ukraine, với Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson từ chối đưa dự luật ra để bỏ phiếu.

Mặc dù Washington nhanh chóng trở thành hậu thuẫn hàng đầu của Kiev sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự ở quốc gia láng giềng vào tháng 2 năm 2022, viện trợ của Hoa Kỳ chậm lại sau khi cuộc phản công vào mùa hè của Ukraine không chiếm lại được lãnh thổ đáng kể. Các quan chức Ukraine đã nhiều lần thúc giục hỗ trợ thêm giữa những thất bại trên chiến trường, với Tổng thống Zelensky cho biết quân đội của ông đang rất cần pháo binh, đạn dược tầm xa, máy bay và các thiết bị quân sự khác.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.