(SeaPRwire) –   Cuộc chiến của Israel với Hamas là “cuộc chiến với trẻ em”, người đứng đầu UNRWA Philippe Lazzarini tuyên bố

Theo số liệu được Liên hợp quốc công bố hôm thứ Ba, kể từ tháng 10 tại Gaza, nhiều trẻ em đã thiệt mạng vì lực lượng Israel hơn tổng số trẻ em đã chết trong mọi cuộc xung đột toàn cầu từ năm 2019 đến năm 2022 cộng lại. 

Chánh Văn phòng Cơ quan Cứu trợ và Công tác của Liên hợp quốc cho người tị nạn Palestine (UNRWA) Philippe Lazzarini cho biết, đã có hơn 12.300 trẻ em được báo cáo đã thiệt mạng tại vùng đất thiêng của người Palestine kể từ thời điểm đó, trích dẫn dữ liệu từ Liên hợp quốc và Bộ y tế Gaza. Trẻ em chiếm gần một nửa tổng số người chết, hiện đã vượt quá 31.000.

Theo các số liệu, từ đầu năm 2019 đến cuối năm 2022, đã có 12.193 trẻ em tử vong trong tất cả các cuộc xung đột vũ trang trên toàn cầu.

“Cuộc chiến này là cuộc chiến với trẻ em. Đó là cuộc chiến với tuổi thơ và tương lai của chúng,” Lazzarini nói, đồng thời kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức “vì lợi ích của trẻ em ở Gaza.”

Israel tuyên chiến với Hamas vào ngày 7 tháng 10, sau khi các chiến binh Palestine giết chết hơn 1.100 người và bắt giữ khoảng 250 con tin trong một cuộc tấn công bất ngờ vào nhà nước Do Thái. Israel đã đáp trả bằng một chiến dịch không kích không ngừng nghỉ, trước khi đưa quân và xe bọc thép vào Gaza vào cuối tháng đó. Theo dữ liệu của Liên hợp quốc từ cả hai cuộc xung đột, trong vòng một tháng, số dân thường thiệt mạng ở đây còn nhiều hơn gần hai năm giao tranh ở Ukraine.

Vào cuối tuần qua, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết ông sẽ bất chấp áp lực từ Hoa Kỳ và tiến vào thành phố Rafah ở phía nam vùng đất này, nơi hơn một triệu dân Gaza phải di dời khỏi phía bắc đang trú ẩn. Liên hợp quốc đã nói rằng một cuộc tấn công của Israel vào Rafah “có thể dẫn đến một cuộc tàn sát” đối với dân thường.

Bất chấp số người chết ngày càng tăng, Netanyahu tuyên bố hôm thứ Ba rằng quân đội Israel đã “thực hiện các biện pháp để giảm thiểu thương vong dân thường mà không có quân đội nào khác thực hiện trong lịch sử.”

Tối thứ Ba, một cuộc không kích của Israel đã tấn công một trung tâm phân phối viện trợ của UNRWA tại Rafah, cơ quan này cho biết vào thứ Tư. Với một phần tư dân số Gaza có nguy cơ chết đói và Bộ Y tế của vùng lãnh thổ này báo cáo có ít nhất 20 trẻ em đã chết vì đói, cơ quan của Lazzarini đã nhiều lần kêu gọi Israel cho phép thêm thực phẩm và vật tư nhân đạo vào vùng đất bị bao vây này. 

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.