(SeaPRwire) –   Mười tám mục tiêu bị không kích gần thủ đô Sanaa

Liên minh do Mỹ và Anh dẫn đầu đã tiến hành một loạt không kích nhằm vào lực lượng Houthis ở Yemen vào thứ Bảy tuần qua để đáp trả làn sóng tấn công gần đây trên Biển Đỏ và Vịnh Aden, Bộ Quốc phòng Mỹ đã cho biết.

Kể từ tháng 11 năm ngoái, nhóm nổi dậy Yemen có trụ sở đã liên tục tấn công các tàu biển và tàu thương mại, tuyên bố hành động nhằm hỗ trợ người Palestine giữa cuộc chiến Israel-Hamas, đã khiến hơn 29.000 người ở Dải Gaza thiệt mạng cho đến nay.

Cuộc không kích thứ tư đã tấn công 18 mục tiêu tại 8 địa điểm ở Yemen liên quan đến “các cơ sở lưu trữ vũ khí ngầm của Houthi, các cơ sở lưu trữ tên lửa, hệ thống tên lửa tấn công một chiều bằng máy bay không người lái, hệ thống phòng không, radar và một máy bay trực thăng,” theo tuyên bố của liên minh, bao gồm Úc, Bahrain, Canada, Đan Mạch, Hà Lan và New Zealand.

Theo tuyên bố, Houthis đã tiến hành hơn 45 vụ tấn công “đòi hỏi phải có phản ứng quốc tế.” Bộ Quốc phòng Mỹ đã ban hành tuyên bố riêng rằng Hoa Kỳ “sẽ không do dự hành động, nếu cần thiết, để bảo vệ sinh mạng và tự do lưu thông hàng hóa trên một trong những tuyến đường thủy quan trọng nhất thế giới.”

Chỉ vài giờ sau cuộc không kích, cơ quan thông tấn nhà nước Iran IRNA đưa tin rằng Houthis đã nhắm mục tiêu vào một tàu chở dầu và tàu chiến Mỹ để đáp trả, thêm rằng tên lửa nhắm vào tàu chở dầu đã bị bắn hạ. Hiện chưa rõ tàu quân sự Mỹ có bị thiệt hại hay không, IRNA cho biết.

Trước đó, quân đội Houthis tuyên bố sẽ trả đũa bất kỳ “sự xâm lược” nào của Mỹ hoặc Anh đối với Yemen.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.