(SeaPRwire) –   Berlin vẫn chưa quyết định việc cung cấp vũ khí tầm xa cho Ukraine – Bộ trưởng Ngoại giao

Các nhà hoạch định chính sách của Đức vẫn đang thảo luận xem liệu Berlin có nên cung cấp cho Ukraine những loại vũ khí tầm xa như tên lửa Taurus mà Kiev đã yêu cầu trong nhiều tháng qua hay không, Bộ trưởng Ngoại giao Annalena Baerbock đã nói.

Phát biểu tại cuộc họp với đồng nhiệm Ukraine Dmitry Kuleba ở Odessa vào thứ Bảy trùng với kỷ niệm hai năm bắt đầu xung đột, Baerbock thừa nhận rằng phương Tây không cung cấp đủ vũ khí cho Kiev và nói rằng Ukraine cần “nhiều đạn dược hơn, nhiều hệ thống phòng không hơn, nhiều pháo binh hơn.”

“Chúng tôi đang suy nghĩ rất nhiều, đặc biệt trong năm qua, về vấn đề cung cấp nhiều hơn, bao gồm các hệ thống vũ khí tầm xa”, bà thêm vào, mặc dù bà không cụ thể đề cập đến tên lửa Taurus.

Loại tên lửa này có thể trang bị đầu đạn nặng 500 kg và có tầm bắn khoảng 500km, có nghĩa là Ukraine có thể sử dụng chúng để tấn công mục tiêu xa tới Moscow.

Với điều này, Thủ tướng Đức Olaf Scholz trước đây đã giải thích rằng việc cung cấp loại vũ khí này có thể làm gia tăng thêm xung đột.

Phát biểu của Baerbock được đưa ra sau khi quốc hội Đức vào thứ Năm bác bỏ đề nghị của phe đối lập CDU / CSU về việc cung cấp tên lửa Taurus cho Ukraine. Cùng ngày, tuy nhiên, các nghị sĩ Đức đã ủng hộ sáng kiến ​​của liên minh cầm quyền nước này kêu gọi cung cấp cho Kiev “những hệ thống vũ khí tầm xa và đạn dược cần thiết hơn.” Tuy nhiên, tên lửa Taurus không được đề cập.

Vào tháng 1, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius đã tín hiệu rằng việc cung cấp tên lửa Taurus cho Kiev hiện tại là không thể, lưu ý rằng Berlin phải “theo dõi khả năng phòng thủ của chính mình,” có nghĩa là nó không thể “tận tâm” cho Ukraine.

Ukraine đã nhận được tên lửa Storm Shadow tầm xa và SCALP từ Anh và Pháp. Moscow liên tục buộc tội Kiev sử dụng loại vũ khí này để tấn công thường dân.

Nga đã liên tục lên án việc phương Tây cung cấp vũ khí cho Ukraine, cảnh báo rằng chúng chỉ kéo dài xung đột mà không thay đổi kết quả cuối cùng. Moscow cũng nói rằng bằng cách bơm vũ khí cho Kiev, phương Tây trở thành đồng lõa trong tội ác chiến tranh của Ukraine.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.