(SeaPRwire) –   Thượng nghị sĩ Rand Paul tuyên bố sẽ kéo dài quá trình thông qua viện trợ khẩn cấp cho Kiev và Israel

Thượng nghị sĩ Mỹ Rand Paul đã cảnh báo rằng việc thông qua dự luật viện trợ khẩn cấp trị giá 60 tỷ USD cho Ukraine sẽ không phải là quá trình nhanh chóng và suôn sẻ bởi vì ông sẽ không cho phép đồng nghiệp tránh một cuộc tranh luận nghiêm túc về ưu tiên an ninh Kiev hơn là khủng hoảng biên giới của Mỹ.

“Tôi nghĩ chúng ta nên ở lại đây lâu nhất có thể,” cộng hòa viên Kentucky vào thứ Sáu. “Nếu mất cả một tuần hoặc một tháng, tôi sẽ buộc họ phải ở lại để thảo luận tại sao họ nghĩ biên giới Ukraine quan trọng hơn biên giới Mỹ.”

Phát biểu của Paul được đưa ra một ngày sau khi dự luật viện trợ vượt qua một bước quan trọng hướng tới sự chấp thuận ở Thượng viện khi vượt qua một cuộc bỏ phiếu gọi là cloture, nghĩa là nó không còn bị trì hoãn thông qua việc phủ quyết. Tuy nhiên, Paul và các đối thủ khác vẫn có thể làm chậm tiến trình thông qua của luật pháp bằng cách giới thiệu các tu chính và yêu cầu thảo luận chúng. Dự luật chỉ có thể được đẩy nhanh đến một cuộc bỏ phiếu cuối cùng nếu tất cả 100 thượng nghị sĩ đồng ý với một quy trình nhanh hơn.

Paul không thể cho phép điều đó xảy ra. Ông đã lên tiếng chống lại việc kéo dài xung đột của Ukraine với Nga và luôn là một nhà phê bình gay gắt đối với các cuộc phiêu lưu quân sự ở nước ngoài của Washington. Thượng nghị sĩ theo chủ nghĩa tự do là một trong 19 nhà lập pháp Cộng hòa đã kêu gọi vào tháng 4 năm ngoái để ngừng “không kiểm soát” viện trợ của Mỹ cho Ukraine và thúc giục Tổng thống Joe Biden thay vào đó đẩy mạnh nỗ lực ngoại giao để chấm dứt xung đột.

Dự luật viện trợ mới bao gồm 95 tỷ USD chi tiêu khẩn cấp, trong đó có 60 tỷ USD cho Ukraine, 14 tỷ USD để tài trợ cho cuộc chiến của Israel chống lại Hamas, và gần 5 tỷ USD để răn đe sự “xâm lược” của Trung Quốc đối với Đài Loan và các đối tác khác ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương. Nếu được thông qua ở Thượng viện, nó sẽ yêu cầu sự chấp thuận của Hạ viện do Cộng hòa kiểm soát trước khi được Tổng thống Joe Biden phê chuẩn cuối cùng.

Mười bảy đảng viên Cộng hòa đã tham gia với các nghị sĩ Dân chủ trong việc hỗ trợ cuộc bỏ phiếu cloture vào thứ Năm. Dự luật đáng ngạc nhiên đã nhận được sự ủng hộ của Cộng hòa sau khi các biện pháp an ninh biên giới bị loại bỏ. Các nhà đàm phán Cộng hòa trước đây đã yêu cầu tăng cường kiểm soát nhập cư bất hợp pháp để vượt qua sự phản đối tiếp tục tài trợ cho xung đột của Ukraine với Nga.

Lãnh đạo đa số Thượng viện Chuck Schumer đã đề xuất rằng ông có thể ngăn cản các nhà lập pháp rời Washington cho kỳ nghỉ hai tuần dự kiến bắt đầu vào cuối tuần này, nói rằng các thành viên sẽ “tiếp tục làm việc về dự luật này cho đến khi công việc hoàn tất.”

Chính quyền Biden đã xác nhận vào tháng trước rằng họ đã cạn kiệt ngân sách cho Kiev sau khi tiêu hao 113 tỷ USD trong các gói viện trợ đã được phê duyệt trước đó. Paul cũng cho biết tuần trước rằng ngoài việc cấp thêm 60 tỷ USD cho quỹ quân sự, dự luật mới còn bao gồm 7,85 tỷ USD cho “lương xa xỉ của các quan chức Ukraine.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.