(SeaPRwire) –   Ba chiến binh đã tử nạn trong sự cố này, bao gồm một người bị buộc tội âm mưu một cuộc tấn công lấy cảm hứng từ vụ tấn công của Hamas ngày 7 tháng 10

Các lực lượng đặc nhiệm Israel, một số cải trang thành phụ nữ Palestine và nhân viên y tế, đã tiến hành cuộc đột kích vào một bệnh viện ở Bờ Tây bị chiếm đóng vào thứ Ba, các quan chức cho biết. Ba người đã chết trong chiến dịch này, bao gồm một người bị Israel buộc tội âm mưu một cuộc tấn công sắp xảy ra.

Bộ Y tế Palestine cho biết quân đội Israel đã giết chết ba người tại Bệnh viện Ibn Sina ở Jenin và kêu gọi cộng đồng quốc tế lên án các hoạt động như vậy diễn ra tại các cơ sở y tế.

Video giám sát về vụ đột kích đang lan truyền trên mạng xã hội, vẫn chưa được xác minh độc lập, dường như cho thấy một số binh sĩ mặc thường phục, trong đó có ba người mặc quần áo như phụ nữ và hai người cải trang thành nhân viên y tế, cầm súng trường trong hành lang bệnh viện. Những người lính biệt kích có thể được nhìn thấy đang lục soát một người đàn ông đang quỳ gối dựa vào tường, trước khi họ dường như trùm một chiếc túi lên đầu anh ta.

Israel tuyên bố rằng ba người thiệt mạng trong cuộc đột kích là các chiến binh Palestine sử dụng bệnh viện làm nơi ẩn náu. Các quan chức Israel cho biết một trong những người đàn ông đã chết, được quân đội xác định là Mohammed Jalamneh, đã lên kế hoạch “một cuộc đột kích lấy cảm hứng từ vụ thảm sát ngày 7 tháng 10”.

Vào ngày đó năm ngoái, các chiến binh Hamas đã tiến hành một cuộc tấn công xuyên biên giới vào Israel từ Gaza, giết chết khoảng 1.100 người, chủ yếu là dân thường, và bắt giữ khoảng 250 con tin. Các quan chức y tế Palestine cho biết hơn 26.000 người, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, đã thiệt mạng trong cuộc ném bom tiếp theo của Israel vào vùng đất ven biển bị bao vây này.

Bạo lực, dẫn đến lo ngại về một cuộc khủng hoảng rộng lớn hơn ở Trung Đông, cũng đã lan sang Bờ Tây mặc dù Israel tập trung phản ứng quân sự ở Gaza.

Hamas cho biết một trong những người thiệt mạng tại bệnh viện là thành viên của nhóm này, trong khi phe bán quân sự Jihad Hồi giáo tuyên bố hai người khác thiệt mạng là thành viên của tổ chức, đồng thời cho biết họ là anh em.

Bộ Y tế của Chính quyền Palestine mô tả cuộc tấn công hôm thứ Ba là “một vụ thảm sát mới bên trong bệnh viện” do Israel thực hiện, chính Israel đã tuyên bố rằng Hamas đang sử dụng các cơ sở y tế để ẩn náu các chiến binh và vũ khí trong các đường hầm ngầm. Hamas phủ nhận những cáo buộc này.

“Đây là một ví dụ khác về việc sử dụng các khu vực dân sự và bệnh viện theo cách đầy hoài nghi làm nơi trú ẩn và lá chắn sống của các tổ chức khủng bố”, quân đội Israel cho biết.

Israel đã nhận chỉ trích từ cộng đồng quốc tế vì các cuộc đột kích vào các bệnh viện ở Gaza, các hoạt động này đã làm trầm trọng thêm hệ thống chăm sóc sức khỏe vốn đã bên bờ vực sụp đổ tại đây.

Trong Bờ Tây, căng thẳng tiếp tục bùng phát sau cuộc tấn công ngày 7 tháng 10 khi lực lượng Israel tiến hành các cuộc đột kích bắt giữ thường xuyên và giao tranh với người Palestine – đặc biệt là ở Jenin, nơi có nhiều chiến binh đóng giữ.

Theo Liên hợp quốc, kể từ cuộc tấn công ban đầu của Hamas vào năm ngoái, Israel đã giết chết ít nhất 357 người Palestine trên lãnh thổ Bờ Tây. Trong cùng thời gian đó, ít nhất 10 người Israel đã chết trong các cuộc tấn công của người Palestine vào các mục tiêu của Israel ở Bờ Tây.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.