(SeaPRwire) –   Một bản cáo trạng hình sự chống lại con trai của Tổng thống Mỹ đã tuyên bố rằng Burisma đã cắt giảm một nửa lương của Hunter Biden sau khi Donald Trump nhậm chức

Con trai của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chịu một cú sụt giảm mạnh về lương từ Burisma Holdings của Ukraine khi cha ông rời khỏi chức vụ Phó Tổng thống vào năm 2017 và chính quyền của Donald Trump tiếp quản tại Washington, theo một bản cáo trạng hình sự mới chống lại Hunter Biden.

Công ty năng lượng Ukraine Burisma đã thuê Hunter Biden vào ban giám đốc vào năm 2014 mặc dù thiếu kinh nghiệm ngành, và đang trả cho ông 1 triệu USD mỗi năm trong khi cựu Phó Tổng thống Joe Biden đang giám sát sự hỗ trợ của Washington cho Kiev. Vào tháng 3 năm 2017, hai tháng sau khi chính quyền Obama-Biden rời khỏi và Trump tiếp quản chức Tổng thống, tiền lương của Hunter Biden bị cắt giảm một nửa, theo một bản cáo trạng liên bang được đệ trình vào thứ Năm.

Vụ án được đưa ra bởi luật sư đặc biệt của Bộ Tư pháp Mỹ David Weiss, người đã thuyết phục bồi thẩm đoàn truy tố con trai của Tổng thống về ba tội phạm hình sự về thuế và sáu tội nhỏ hơn. Các cáo buộc chống lại Hunter Biden bao gồm trốn thuế, không trả thuế và nộp báo cáo thuế sai.

Hunter Biden không báo cáo thu nhập từ Burisma; thay vào đó, tiền được chuyển vào tài khoản ngân hàng của một công ty do ông và một đối tác kinh doanh kiểm soát, theo bản cáo trạng. Người đối tác kinh doanh cũng phục vụ trong hội đồng quản trị của Burisma. Từ năm 2016 đến tháng 4 năm 2019, khi ông rời hội đồng quản trị của Burisma, công ty này đã trả cho Hunter Biden tổng cộng 2,3 triệu USD.

Các nhà lập pháp Cộng hòa tuyên bố rằng Hunter Biden đã được trao một công việc có lương cao mà không cần làm việc tại Burisma như một phần của một hoạt động mua lại ảnh hưởng trong đó con trai của Tổng thống đã nhận hối lộ từ nước ngoài để đổi lấy lợi ích chính trị.

Devon Archer, đối tác kinh doanh của Biden người phục vụ trong hội đồng quản trị của Burisma, đã làm chứng trước một ủy ban Hạ viện Mỹ vào tháng 7 rằng “thương hiệu” của gia đình Biden đã bảo vệ công ty năng lượng Ukraine khỏi sự kiểm tra.

Cựu Tổng chưởng lý Ukraine Viktor Shokin trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 8 cho biết cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã sa thải ông vì đang điều tra tham nhũng tại Burisma. Biden tự hào trong một cuộc phỏng vấn năm 2018 rằng ông đe dọa sẽ giữ lại 1 tỷ USD bảo lãnh cho vay của Mỹ cho Ukraine trừ khi Shokin bị sa thải. “Đồ khốn, hắn đã bị sa thải,” Biden cười khúc khích.

Bản cáo trạng ngày thứ Năm cáo buộc rằng Hunter Biden đã tham gia vào một âm mưu để tránh ít nhất 1,4 triệu USD thuế mà ông nên đóng từ năm 2016 đến 2019 trong khi chi tiêu hàng triệu USD cho lối sống xa hoa. Chi phí của ông trong bốn năm bao gồm gần 1,7 triệu USD rút tiền từ ATM, 189.000 USD cho “giải trí người lớn”, 683.000 USD thanh toán cho các phụ nữ khác nhau, 72.000 USD cho điều trị ma túy và rượu và gần 400.000 USD cho quần áo và phụ kiện.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.