(SeaPRwire) –   Khách du lịch đã ngăn cản nghi phạm 26 tuổi sau khi phát hiện cô ta đang cố gây cháy nổ địa điểm sinh của MLK Jr.

Một phụ nữ ở Atlanta đã bị bắt vì cáo buộc cố gây cháy nhà sinh của nhà hoạt động dân quyền Martin Luther King Jr. vào Thứ Năm sau khi hai du khách phát hiện cô ta đang đổ xăng lên ban công của căn nhà.

Laneisha Shantrice Henderson bị buộc tội cố ý gây cháy và cố ý can thiệp vào tài sản của chính phủ, theo như cảnh sát Atlanta xác nhận.

Những vị khách đã phát hiện và bắt đầu quay phim Henderson khi cô ta đang đổ nội dung của một can xăng to màu đỏ lên ban công của căn nhà được xếp hạng di tích. Video đăng tải lên mạng xã hội cho thấy Henderson không hề che giấu hành động khi cô ta đang quậy can lớn trên ban công của ngôi nhà lịch sử.

Khi Henderson lấy bật lửa ra và những vị khách nhận ra ý định của cô ta, một trong số họ đã can thiệp để “chặn” cô ta khỏi hành động châm lửa,

“Đó là một chút đáng sợ vì chúng tôi không biết cô ta là ai, chúng tôi không biết cô ta có vũ khí hay không, chúng tôi không biết gì cả,” khách du lịch Zach Kempf nói. Trong khi chờ đợi cảnh sát địa phương, hai sĩ quan cảnh sát thuộc Sở cảnh sát New York đã giúp khống chế nghi phạm.

Sở cảnh sát và phòng cháy chữa cháy Atlanta đang làm việc với một số văn phòng công tố viên quận, Cục Rượu, Thuốc lá và Súng lửa, và FBI để điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ phóng hỏa. Henderson có thể phải đối mặt với cáo buộc liên bang, vì ngôi nhà King là một địa điểm công viên quốc gia.

Cha của người phụ nữ nói với WSB-TV rằng con gái ông là một cựu chiến binh và đang “mắc bệnh tâm thần.”

Đại úy phòng cháy chữa cháy Jerry DeBerry ghi nhận sự can thiệp kịp thời của du khách đã cứu được địa điểm lịch sử. “Chỉ trong vài giây nữa thôi, căn nhà đã bị bao trùm bởi lửa,” ông nói.

Mặc dù ngôi nhà thường mở cửa cho khách tham quan với thời gian nửa giờ, nhưng lúc đó nó đã đóng cửa để sửa chữa trước sự cố, mặc dù chưa rõ Henderson hay bất kỳ du khách nào có biết điều đó hay không.

Dịch vụ Công viên Quốc gia Hoa Kỳ cho biết không có thiệt hại lâu dài nào xảy ra đối với cấu trúc, nhưng họ đang làm việc để bảo vệ nó khỏi tia lửa trong khi loại bỏ mùi xăng.

Trung tâm King, một tổ chức phi lợi nhuận do vợ của nhà lãnh đạo quyền dân sự bị ám sát thành lập, đã cảm ơn lực lượng thực thi pháp luật địa phương và những “người tốt bụng” đã can thiệp cứu ngày. “Chúng tôi cầu nguyện cho người được cho là đã thực hiện hành vi phạm tội này,” trung tâm tuyên bố vào Thứ Năm.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.