(SeaPRwire) –   Paris sẽ sử dụng con sông cho lễ khai mạc Thế vận hội 2024 và là địa điểm cho các cuộc thi bơi lội

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã hứa sẽ bơi lội trong sông Seine trong một nỗ lực rõ ràng để chứng minh rằng nước sông sạch trước Thế vận hội. Thủ đô Pháp sẽ đăng cai Thế vận hội từ ngày 26 tháng 7 đến ngày 11 tháng 8 năm 2024.

Macron đưa ra lời hứa mà không xác định ngày giờ chính xác, khi ông chính thức khánh thành ngôi làng Olympic, nơi sẽ đón tiếp khoảng 14.500 vận động viên và nhân viên của họ trước khi đón tiếp 9.000 người cho Paralympics mùa hè này.

Paris đang làm việc trên dự án làm sạch sông Seine để biến nó thành nơi có thể bơi lội lần đầu tiên trong một thế kỷ. Trong Thế vận hội Paris năm 1900, nhiều sự kiện bơi lội đã diễn ra trên con sông. Tuy nhiên, kể từ năm 1923, việc này đã bị cấm do mức ô nhiễm nước cao.

“Tôi sẽ làm điều đó mà,” Macron nói khi bị một phóng viên thách thức liệu ông có bơi lội trong sông Seine hay không. “Tôi sẽ làm điều đó, nhưng tôi sẽ không cho bạn biết ngày giờ, nếu không bạn sẽ có mặt,” ông đùa.

Kế hoạch trị giá 1,4 tỷ euro ($1,5 tỷ đô la Mỹ) cho con sông bao gồm cải tạo hạ tầng, bao gồm ống dẫn và bơm ngầm mới để ngăn vi khuẩn xâm nhập vào nước. Các chuyên gia chất lượng nước thường xuyên lấy mẫu và nói rằng nồng độ vi khuẩn Enterococcus và E.coli, cả hai đều được sử dụng làm chỉ số chính của vật liệu phân trong nước ngọt, đủ thấp để bơi lội an toàn trong sông.

Rủi ro chính đến từ cơn mưa lớn, khi nước đổ vào hệ thống cống rãnh Paris gây ra nguy cơ tràn. Lượng mưa dư thừa sau đó được thải ra sông và có thể gây ô nhiễm. Mùa hè năm ngoái, một vụ rò rỉ nước thải dẫn đến việc hủy bỏ một sự kiện bơi lội tiền Olympic.

Paris hy vọng hưởng lợi từ việc này sau Thế vận hội, với khu làng dự kiến ​​được chuyển đổi thành khu vực xanh sinh thái với trường học, khách sạn, công viên công cộng, cửa hàng và văn phòng sau khi kết thúc Thế vận hội.

Người dân Paris cũng sẽ có quyền truy cập vào 26 hồ bơi mới trên sông Seine, được bao bọc khỏi lưu lượng giao thông đường thủy lớn, dự kiến mở cửa công cộng vào năm 2025, bốn hồ ở trung tâm thành phố.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.