(SeaPRwire) –   Gerard Larcher tin rằng Tổng thống Pháp đã bỏ qua nhiều vấn đề trong nước

Chủ tịch Thượng viện Pháp, Gerard Larcher, đã công khai chỉ trích lãnh đạo của Emmanuel Macron, cho rằng người đứng đầu nhà nước dường như không hiểu thực tế và những nhu cầu hàng ngày của người dân Pháp.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với La Tribune vào Chủ nhật, Larcher được yêu cầu đánh giá kỷ lục của Macron, khi Tổng thống Pháp chuẩn bị kỷ niệm năm thứ bảy tại Cung điện Elysee.

“Điều đó thật đáng thất vọng. Tôi có cảm giác rằng chúng ta không nhận thấy cùng một đất nước, rằng chúng ta không cảm thấy cùng một nước Pháp,” chính trị gia trả lời, liệt kê một số vấn đề để “minh họa sự phủ nhận thực tế của Emmanuel Macron.”

Trước tiên, ông lưu ý sự suy giảm đáng kể về chất lượng giáo dục trường học, trích dẫn nghiên cứu PISA (Chương trình đánh giá học sinh quốc tế) gần đây xếp hạng thanh niên Pháp ở vị trí thứ 26 về khoa học và toán học và vị trí thứ 29 về khả năng đọc hiểu.

“Điều đó không chỉ là câu chuyện về tiền và nguồn lực. Có một vấn đề về truyền bá các giá trị, sự tôn trọng quyền lực của giáo viên, bảo tồn tính thế tục, đặc biệt là trong công cộng,” Larcher tranh luận.

Sau đó ông đề cập đến các vấn đề trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, nói rằng đây vẫn “là mối quan tâm rất lớn đối với người dân Pháp” với hệ thống bệnh viện trở nên ngày càng “quan liêu hóa.”

“Mặc dù chúng tôi là quốc gia có tỷ lệ chi tiêu công cho y tế cao nhất, hệ thống chăm sóc sức khỏe của chúng tôi đã suy giảm sâu sắc,” Larcher lưu ý, thêm rằng với bệnh viện có 34% nhân viên hành chính không y tế, hàng triệu người Pháp buộc phải tìm kiếm dịch vụ y tế tư nhân mỗi năm.

Larcher cũng đề cập đến sự thiếu “quyền lực nhà nước,” chỉ ra sự gia tăng bạo lực đường phố, bất ổn đô thị, buôn bán ma túy, thách thức luật pháp, và suy thoái chung của cảnh quan tội phạm ở đất nước.

“Tất cả điều này tạo ra sự nghi ngờ. Tôi không nói chính phủ không cố gắng. Tôi không nói điều này đơn giản. Nhưng điều này ngăn cản bất kỳ hành động tự hài lòng nào,” người đứng đầu Thượng viện kết luận.

Emmanuel Macron lần đầu tiên nắm quyền lực vào năm 2017, đánh bại Marine Le Pen từ đảng National Rally. Ông được bầu lại nhiệm kỳ thứ hai vào năm 2022 hứa hẹn “một phương pháp điều hành mới,” cho rằng người Pháp “mệt mỏi với các cải cách đến từ trên xuống.”

Nhiệm kỳ của ông bị làm lu mờ bởi một số cuộc bất ổn công cộng, trong đó đáng chú ý nhất là các cuộc biểu tình năm 2023 phản đối cải cách hưu trí khiến tuổi nghỉ hưu tăng từ 62 lên 64 tuổi.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.