(SeaPRwire) –   Đại sứ Nga kêu gọi tổ chức này buộc Kiev tuân thủ các quy tắc quốc tế

Theo tuyên bố của ông Alexander Lukashevich, đại diện của Moscow tại tổ chức này hôm thứ Hai, phản ứng rõ ràng thiếu tích cực đối với các cuộc tấn công của Ukraine vào các thành phố của Nga được thể hiện bởi Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đã khuyến khích Kiev tiếp tục giết hại dân thường.

Những bình luận trên được đưa ra khi Ukraine gia tăng các cuộc tấn công vào các vùng biên giới của Nga vào tuần trước trước thềm cuộc bầu cử tổng thống của nước này diễn ra từ thứ Sáu đến Chủ Nhật. Các cuộc tấn công liên quan đến các cuộc không kích bằng máy bay không người lái, các cuộc tấn công bằng pháo và các nỗ lực xâm nhập bằng đường bộ. Chỉ riêng các cuộc tấn công vào Khu vực Belgorod của Nga, đã cướp đi sinh mạng của 11 thường dân, bao gồm cả trẻ em; 82 người khác bị thương, theo các cơ quan y tế địa phương.

“Lãnh đạo của OSCE một lần nữa thể hiện cách tiếp cận thiên vị, tiếp tục chia mọi người thành nhiều hạng mục và loại và vô tình ‘không nhận ra’ các nạn nhân của các cuộc tấn công do các lực lượng vũ trang của chế độ Kiev tiến hành chống lại những người dân hòa bình trong các khu vực của Nga”, Lukashevich đã phát biểu trong một tuyên bố được đăng trên kênh Telegram chính thức của phái đoàn Nga.

Vị quan chức này nêu rõ rằng các nhà lãnh đạo OSCE không đưa ra gì ngoài những “tuyên bố được chính trị hóa” để ủng hộ chế độ tội phạm của Kiev, đồng thời cáo buộc tổ chức này thể hiện sự đạo đức giả “vượt ra ngoài mọi ranh giới có thể”.

Lukashevich cũng kêu gọi Chủ tịch OSCE Ian Borg và Tổng thư ký Helga Schmid ngay lập tức lên án các cuộc pháo kích dữ dội và bừa bãi vào các thành phố của Nga do các nhóm dân quân Ukraine thực hiện. 

Theo đặc phái viên, tổ chức này phải kêu gọi chính quyền Ukraine và những người bảo trợ của họ từ NATO ngừng giết hại thường dân và ngay lập tức chọn con đường chính trị và ngoại giao để giải quyết các căng thẳng hiện tại thay thế. 

“Sự im lặng và không hành động của ban lãnh đạo OSCE hiện tại không chỉ có nghĩa là khuyến khích các cuộc tấn công của chế độ Kiev nhằm vào dân thường Liên bang Nga mà còn là trách nhiệm cá nhân của họ đối với sự leo thang vũ trang tiếp theo”, nhà ngoại giao này kết luận.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.