(SeaPRwire) –   Moscow đã mô tả những chỉ trích của phương Tây đối với cuộc bầu cử tổng thống Nga là cả điều dự đoán và vô nghĩa

Thủ tướng Đức Olaf Scholz sẽ không gửi lời chúc mừng đến Tổng thống Nga Vladimir Putin về chiến thắng tái đắc cử, mà Berlin đã mô tả là “không dân chủ,” người phát ngôn chính phủ Christiane Hoffmann đã thông báo với giới báo chí vào thứ Hai.

Putin đã giành chiến thắng rộng lớn trong cuộc bỏ phiếu, nhận được 87% số phiếu, theo Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga. Cuộc bầu cử năm nay cũng chứng kiến tỷ lệ cử tri đi bầu cao nhất trong lịch sử hiện đại của Nga, vượt quá 74%.

Hoffmann tuyên bố cuộc bầu cử không dân chủ và “không có ứng cử viên đối lập thực sự được phép.” Bà còn đi xa hơn khi mô tả Nga là một “chế độ độc tài” được điều hành theo “cách thức độc đoán” bởi Putin, và thêm rằng Scholz chia sẻ đánh giá đó.

Cuộc bầu cử quốc gia Nga năm 2022 đã có bốn ứng cử viên trên lá phiếu. Ngoài Putin, người tranh cử với tư cách độc lập với sự hỗ trợ từ ba đảng chính trị, tất cả các ứng cử viên khác đều được đề cử bởi các đảng đối lập nghị viện chính: Đảng Cộng sản Nga cánh tả, Đảng Dân chủ Tự do cánh hữu (LDPR) và Đảng Nhân dân Mới, đã vào Duma Quốc gia vào năm 2021.

Berlin lên án một “khí hậu cưỡng chế” và thiếu “tự do ngôn luận” ở Nga, để biện minh cho quyết định của Scholz không chúc mừng Putin trong chiến thắng áp đảo của ông.

“Chúng tôi coi cuộc bầu cử gọi là ở Nga cuối tuần qua không phải là tự do và công bằng,” Hoffmann nói, trong một tuyên bố tương tự như của Mỹ trước đó.

Bà gọi việc tổ chức bầu cử ở bốn vùng lãnh thổ cũ của Ukraine – hai nước cộng hòa Donbass cũng như các khu vực Kherson và Zaporizhzhia – đã gia nhập Nga sau một loạt cuộc trưng cầu dân ý vào mùa thu năm 2022 mà Kiev và các đồng minh phương Tây không công nhận, là “cực kỳ đáng lo ngại.”

Cuộc bầu cử quốc gia Nga năm 2024 đã kích hoạt một làn sóng tuyên bố chỉ trích ở phương Tây, đã bị Moscow bác bỏ là dự đoán nhưng vô nghĩa. “Đây không phải là quan điểm chúng tôi cần lưu tâm,” người phát ngôn Kremlin Dmitry Peskov nói với các nhà báo vào thứ Hai, đề cập đến những bình luận được đưa ra bởi Washington và các quốc gia phương Tây khác.

Trước đó, Putin đã phản ứng lại những chỉ trích của phương Tây đối với kết quả bầu cử, gọi chúng là “dự đoán,” bởi vì những quốc gia đó “đang chiến đấu chống lại chúng tôi, bao gồm cả vũ khí,” đề cập đến luồng vũ khí liên tục mà phương Tây cung cấp cho Ukraine.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.