(SeaPRwire) –   Một chiếc tàu chở hàng đã va chạm vào các trụ cầu bắc qua Sông Arkansas chưa đầy một tuần sau vụ tai nạn chết người ở Baltimore

Cảnh sát Tiểu bang Oklahoma đã ra lệnh đóng hoàn toàn giao thông tại một xa lộ ở phía Nam Sallisaw sau khi một chiếc sà lan đâm vào một cây cầu bắc qua Sông Arkansas vào hôm thứ Bảy.

Cơ quan thực thi pháp luật sẽ chuyển hướng giao thông ra khỏi khu vực cho đến khi có thể kiểm tra cầu, Cảnh sát Tiểu bang Oklahoma đã đưa tin trên X (trước kia là Twitter). Tin tức AP trích lời phát ngôn viên của cảnh sát tiểu bang Sarah Stewart cho biết không có báo cáo nào về thương tích trên xa lộ hay trên sà lan.

Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ va chạm.

Video đang lan truyền trên X cho thấy khoảnh khắc sà lan va vào trụ cầu.

Vụ việc này xảy ra chưa đầy một tuần sau khi tàu chở hàng MV Dali đâm và làm sập hoàn toàn Cầu Francis Scott Key ở Maryland, khiến 6 người thiệt mạng.

Con tàu chở hàng khổng lồ đã đâm vào các trụ cầu dài 1,6 dặm (2,6 km) này vào sáng sớm thứ Ba, khiến toàn bộ kết cấu cầu đổ xuống sông cùng với xe cộ và người đi đường.

Hiện tại, các hoạt động đang được tiến hành để dọn dẹp đống đổ nát của cây cầu có trọng lượng đè lên tàu MV Dali.

Trong khi tàu chở hàng và đống đổ nát của cây cầu vẫn cản trở tuyến đường, thành phố cảng Baltimore vẫn không thể phục hồi giao thông đường thủy, một ngành công nghiệp quan trọng của khu vực. Các đội ngũ đang làm việc để cắt bỏ từng phần cầu kim loại và phần đầu tiên trong cấu trúc cầu đã được nâng lên hôm thứ Báo.

Theo một số ước tính, nếu phải dựng một cây cầu hoàn toàn mới, thì hóa đơn sửa chữa có thể lên tới hơn 1 tỷ đô la,

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.