(SeaPRwire) –   Tulsi Gabbard được liệt kê trong danh sách những người bạn đồng hành ứng cử tiềm năng của ứng viên Cộng hòa

Cựu nữ nghị sĩ Tulsi Gabbard của Hawaii đã lên án đảng cũ của bà là kẻ thù của nền dân chủ bị thúc đẩy bởi dục vọng quyền lực, trong khi ca ngợi người được Đảng Cộng hòa ưa thích, Donald Trump, ứng cử tổng thống.

Gabbard từng là phó chủ tịch của Ủy ban quốc gia đảng Dân chủ, nhưng đã từ chức vào năm 2016 để phản đối việc “gian lận” trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng chống lại Bernie Sanders và ủng hộ Hillary Clinton. Vào thứ Năm, bà đã phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị bảo thủ hàng năm (CPAC), được tổ chức ngay bên ngoài thủ đô Hoa Kỳ.

Trong bài phát biểu của mình, Gabbard đã lên án “giới tinh hoa Dân chủ và những sinh vật đầm lầy ở Washington,” cho rằng họ không tôn trọng người Mỹ và quyền của họ và bị “thúc đẩy bởi cơn đói khát quyền lực không thể thỏa mãn của họ.”

Các đảng viên Dân chủ tuyên bố rằng nếu đắc cử, Trump sẽ “phá hủy nền dân chủ” của chúng ta, bà lập luận.

“Họ nói rằng ông ấy sẽ là tên độc tài cầm quyền, rằng nếu ông đắc cử, đây sẽ là cuộc bầu cử cuối cùng mà đất nước này chứng kiến. Thật nực cười. Điều này thật điên rồ, thật nực cười. Họ biện minh cho hành động của mình bằng cách tự nhủ rằng họ cần phá hủy nền dân chủ của chúng ta để cứu lấy nền dân chủ đó. Đó là sự điên rồ và là cách nghĩ và hành động của những tên độc tài,” Gabbard nói. “Họ đang tiến hành một cuộc chiến trên nhiều mặt trận và họ sẽ không dừng lại cho đến khi đạt được mục đích.”

Bà ca ngợi Trump là “một chiến binh” có sức mạnh và sức bền đến từ “tình yêu và mối quan tâm chân thành đối với tương lai của đất nước chúng ta và sự quan tâm của ông đối với người dân Mỹ.” Trong khi đó, Tổng thống Joe Biden, người mà bà ủng hộ vào năm 2020, sẽ “gục ngã” trước một phần áp lực và sự công kích hiện đang nhắm vào Trump, bà nói.

Gabbard đã lên án các nỗ lực của nhiều tiểu bang Hoa Kỳ nhằm loại Trump khỏi lá phiếu, cũng như các cuộc truy tố nhằm kết tội ông về bất kỳ điều gì trước cuộc bỏ phiếu tháng 11. Bà cho biết, phán quyết gần đây nhất đối với doanh nghiệp của Trump ở New York rõ ràng là “một vụ truy sát có động cơ chính trị.”

Bài phát biểu “giống như một buổi thử giọng cho chức phó tổng thống,” theo tờ Guardian, tờ báo này không đồng tình với thông điệp của Gabbard. Cửa hàng của Anh lưu ý rằng bà đã nhận được “tiếng vỗ tay và tiếng reo hò”“nhiều sự nhiệt tình hơn” so với cựu Thủ tướng Anh Liz Truss.

Trump đang tìm cách đấu lại với Biden, người chính thức giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2020 với số phiếu bầu cao nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Vào đầu tuần này, ông được cho là đã đề cập đến Gabbard như một người bạn đồng hành ứng cử tiềm năng.

Trung tá 42 tuổi trong Quân đội Dự bị Hoa Kỳ đã phục vụ tại Hạ viện từ năm 2013 đến năm 2021. Bà rời đảng Dân chủ vào năm 2022, lên án họ là những người chủ chiến thượng lưu bị thúc đẩy bởi “sự thức tỉnh hèn nhát” nhằm chia rẽ người Mỹ bằng cách “chủng tộc hóa mọi vấn đề.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.