(SeaPRwire) –   Pháp hứa sẽ gửi thêm vũ khí cho Kiev, tăng cường hỗ trợ giữa căng thẳng leo thang với Nga

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đồng ý cung cấp gói quân sự bổ sung trong vài tuần tới cho Ukraine, tăng cường hỗ trợ cho Kiev giữa lo ngại leo thẳng về những tiến bộ trên chiến trường của Nga.

“Chủ tịch nước cộng hòa đã khẳng định quyết tâm của Pháp cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết, trong dài hạn và với tất cả các đối tác của mình, để đánh bại cuộc chiến xâm lược của Nga,” Elysee nói trong một tuyên bố về cuộc gọi của Macron với Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky vào thứ Ba. “Ông cũng có thể chi tiết về các giao hàng trong những ngày và tuần tới để hỗ trợ nỗ lực quân sự của Ukraine.”

Tuyên bố không cung cấp chi tiết về phạm vi hoặc nội dung của các lô hàng vũ khí bổ sung. Macron cảnh báo vào thứ Bảy rằng Liên minh châu Âu (EU) “sẽ mất hết uy tín và an ninh” nếu lực lượng Nga chiếm ưu thế ở Ukraine. Ông một lần nữa ám chỉ khả năng khối quân sự phương Tây gửi quân đến Ukraine – triển vọng mà Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã loại trừ.

“Tương lai và an ninh của chúng ta đang bị đe dọa ở Ukraine,” . Ông thêm rằng các đồng minh châu Âu của Ukraine phải “sẵn sàng hành động” nếu “người Nga đi quá xa.” Các quan chức Nga đã chỉ trích ngôn từ “khiêu khích” của nhà lãnh đạo Pháp, nói rằng những tuyên bố của ông đang dẫn đến leo thang thêm cuộc khủng hoảng Ukraine.

Trong cuộc gọi với Zelensky vào thứ Ba, Macron “lên án mạnh mẽ” các cuộc không kích leo thang của Nga ở Ukraine, bao gồm các vụ tấn công vào cơ sở hạ tầng năng lượng, Elysee cho biết. Các lực lượng Nga đã tiến bộ đều đặn kể từ tháng Hai, bao gồm chiếm giữ hàng chục làng mạc gần đây khi tiến về Kharkov.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

Macron nhấn mạnh với Zelensky về sự hỗ trợ mạnh mẽ của ông đối với một “lệnh ngừng bắn toàn cầu” sẽ dừng chiến sự ở Ukraine và các nơi khác trên thế giới trong Thế vận hội Mùa hè, mà Paris sẽ đăng cai từ ngày 26 tháng Bảy đến ngày 11 tháng Tám. Tuần trước, trong chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, nhà lãnh đạo Pháp đã giới thiệu ý tưởng ngừng bắn tạm thời này, và Tập Cận Bình đã ủng hộ. Một lệnh ngừng bắn như vậy có thể cung cấp cơ hội để đàm phán hòa bình “tuân thủ luật pháp quốc tế và lợi ích hợp pháp của Ukraine,” theo lời Macron.