(SeaPRwire) –   Một cuộc khảo sát mới đã cho thấy rằng nhiều cử tri Hoa Kỳ tin rằng họ sẽ không thể đưa đất nước của mình quay trở lại đúng hướng một cách hòa bình

Nhiều người Mỹ tin rằng bỏ phiếu sẽ không đủ để đưa đất nước của họ đi đúng hướng. Trên thực tế, một cuộc thăm dò mới đây cho thấy rằng khi cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm nay diễn ra, cứ năm cử tri thì có một người nghĩ rằng bạo lực có thể là cần thiết để đạt được mục tiêu chính trị của họ.

Cuộc thăm dò được công bố vào thứ Tư cho thấy 20% người lớn ở Hoa Kỳ – bao gồm 28% đảng viên Cộng hòa – tin rằng “người Mỹ có thể phải dùng đến bạo lực để đưa đất nước của họ trở lại đúng hướng”. 12% đảng viên Dân chủ và 18% cử tri độc lập cũng đồng ý với quan điểm này.

Kết quả của cuộc khảo sát phản ánh sự nghi ngờ ngày càng gia tăng đối với hệ thống chính trị Hoa Kỳ. Gần ba mươi người Mỹ, bao gồm 61% đảng viên Cộng hòa, vẫn không tin rằng Tổng thống Joe Biden đã thắng trong cuộc bầu cử năm 2020. Một cuộc thăm dò được công bố vào đầu năm nay cho thấy hơn một nửa những người ủng hộ ứng cử viên được cho là của đảng Cộng hòa Donald Trump không tin tưởng rằng các cuộc bỏ phiếu năm nay sẽ được tính chính xác.

Một cuộc thăm dò của Đại học Virginia được công bố vào tháng 10 năm ngoái cho thấy 31% những người ủng hộ Trump và 24% những người ủng hộ Biden tin rằng “nền dân chủ không còn là một hệ thống khả thi và người Mỹ nên tìm hiểu các hình thức chính phủ thay thế để đảm bảo sự ổn định và tiến bộ”. Hơn bốn mươi người hâm mộ Trump đồng ý rằng “tình hình ở Mỹ là như vậy nên tôi sẽ ủng hộ các tiểu bang ly khai khỏi liên bang để thành lập quốc gia riêng của họ”.

Cuộc thăm dò do PBS/NPR/Marist mới công bố cho thấy 41% người Mỹ tin rằng đất nước đã đi chệch hướng đến mức cần một nhà lãnh đạo “sẵn sàng phá vỡ một số quy tắc để sắp xếp lại mọi thứ”. 56% đảng viên Cộng hòa, 28% đảng viên Dân chủ và 37% đảng viên độc lập cũng đồng ý với quan điểm này.

Cuộc thăm dò cho thấy rằng khi Biden và Trump hướng tới trận tái đấu đầy bất ổn của họ vào tháng 11, đất nước đang ở “một nơi vô cùng nguy hiểm”, luật sư Barabra McQuade của Đại học Michigan cho biết. Cô cáo buộc Trump thổi bùng nỗi sợ hãi để thao túng cử tri. Cô nói: “Bất kể quan điểm chính trị của bạn là gì, ý tưởng phá vỡ các quy tắc và sử dụng bạo lực chỉ là phản đề của ý tưởng về nước Mỹ”.

Trump và những người ủng hộ ông lập luận rằng chính quyền của Biden đã từ bỏ các chuẩn mực dân chủ bằng cách “vũ khí hóa” hệ thống tư pháp để truy tố những kẻ thù chính trị của ông và can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2024. Cựu tổng thống đã tuyên bố sẽ ân xá cho nhiều người bị kết tội trong vụ bạo loạn tại Điện Capitol Hoa Kỳ ngày 6 tháng 1 năm 2021, gọi họ là những “tù nhân chính trị”.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.