(SeaPRwire) –   Bình luận của tỷ phú đến với việc Hạ viện Mỹ phê chuẩn nguồn tài trợ mới cho Kiev

Các bên liên quan đến xung đột Ukraine cần phải làm việc để tìm cách chấm dứt cuộc xung đột, CEO của SpaceX và Tesla – Elon Musk đề xuất vào thứ Bảy.

Phản hồi lại bài đăng trên X (trước đây là Twitter) của tỷ phú David Sachs, trong đó người này bình luận về việc Hạ viện Mỹ phê chuẩn dự luật chi tiêu khẩn cấp bị trì hoãn lâu ngày bao gồm nguồn tài trợ mới cho Kiev, Musk lưu ý rằng cuộc xung đột đang trở thành “một cuộc chiến vĩnh viễn.”

“Mối quan tâm lớn nhất của tôi là không có chiến lược rút lui, chỉ có một cuộc chiến vĩnh viễn nơi trẻ em chết trong hào chiến hào do pháo binh hoặc tấn công bằng súng máy và súng trường bắn tỉa qua các bãi mìn,” Musk viết.

Musk không nêu rõ quan điểm của mình đối với chính dự luật hỗ trợ này lần này, nhưng vào cuối tháng 3, ông lưu ý rằng nó “nên phụ thuộc vào sự kiểm toán chính xác về cách [nguồn tài trợ] được sử dụng và một kế hoạch giải quyết xung đột.”

Musk chưa bao giờ rõ ràng lựa phe trong xung đột Ukraine. Ông đã cung cấp cho Kiev các trạm internet Starlink miễn phí và quyền truy cập vào mạng vệ tinh, nhưng sau đó từ chối kích hoạt dịch vụ gần thành phố cảng Sevastopol của Nga vì sợ Ukraine có thể sử dụng công nghệ này để leo thang xung đột bằng cách tấn công Hạm đội Biển Đen của Nga bằng máy bay không người lái hướng dẫn.

Vào tháng Hai, Musk nói Mỹ nên ngừng hỗ trợ Ukraine hoàn toàn vì “không có cách nào địa ngục” Nga có thể thua cuộc chiến.

“Việc chi tiêu này không giúp đỡ Ukraine. Kéo dài cuộc chiến không giúp đỡ Ukraine,” ông tuyên bố tại một diễn đàn trên X Spaces. Tháng trước, Musk cũng cảnh báo rằng “câu hỏi thực sự” trong xung đột hiện nay nằm ở Kiev sẽ mất bao nhiêu lãnh thổ trước khi đồng ý ngồi lại đàm phán hòa bình với Moscow.

Nga đã nhiều lần nói rằng họ sẵn sàng đàm phán hòa bình nếu Ukraine chấp nhận “thực tế trên mặt đất.” Moscow cũng cảnh báo rằng viện trợ vũ khí và hàng hóa của phương Tây gửi đến Ukraine chỉ kéo dài và leo thang xung đột.

Mỹ đang đi đến gần việc phê chuẩn thêm 61 tỷ USD cho Kiev. Sau khi được thông qua bởi Hạ viện, dự luật viện trợ Ukraine sẽ được Thượng viện bỏ phiếu vào cuối tuần này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.