(SeaPRwire) –   Nhà máy sản xuất ô tô điện tại Đức đã ngừng hoạt động do vụ cháy được nghi ngờ là cố tình gây ra

Một nhóm cánh tả bí ẩn cho biết họ đứng sau vụ cháy được nghi ngờ là cố tình gây ra khiến nhà máy lớn của Tesla gần Berlin phải đóng cửa. Chính quyền và chủ sở hữu của Tesla, Elon Musk, đã lên án hành động của “những kẻ khủng bố”. 

Gigafactory Berlin-Brandenburg của Tesla tại Gruenheide đã được sơ tán vào hôm thứ Ba khi một cột điện gần đó bốc cháy, chính quyền và công ty cho biết. Ngọn lửa không lan đến nhà máy, nhưng đã gây ra mất điện khiến dây chuyền sản xuất phải dừng lại. Cảnh sát cho biết họ đang điều tra vụ việc này như một vụ hỏa hoạn có thể cố ý. 

Nhóm cực tả Vulcan Group (Vulkangruppe) đã nhận trách nhiệm về vụ hỏa hoạn trong một bức thư gửi đến các phương tiện truyền thông Đức, nêu rõ “điều kiện bóc lột cực độ” tại nhà máy và kêu gọi “phá hủy hoàn toàn Gigafactory”. Theo các nhà chức trách, nhóm này và các tổ chức có tên tương tự đã nhận trách nhiệm về các vụ hỏa hoạn ở Đức kể từ năm 2011. Người ta không biết nhiều về các thành viên của nhóm này. 

Musk đã lên án những kẻ có khả năng gây ra vụ việc trên phương tiện truyền thông xã hội. “Đây là những kẻ khủng bố sinh thái ngu ngốc nhất trên Trái Đất hoặc chúng là những con rối của những kẻ không có mục tiêu bảo vệ môi trường tốt đẹp”, Musk viết trên X (trước đây là Twitter). Ông cho biết thêm bằng tiếng Đức rằng thật “cực kỳ ngu ngốc” khi nhắm vào việc sản xuất xe điện thay vì các phương tiện chạy bằng nhiên liệu hóa thạch.

Thủ hiến Brandenburg, Dietmar Woidke, lên án vụ việc “là một cuộc tấn công nghiêm trọng vào cơ sở hạ tầng trọng yếu của chúng tôi, gây hậu quả cho hàng nghìn người và nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trong tiểu bang của chúng tôi”. Ông cho biết thêm rằng những cuộc tấn công như vậy là “một hình thức khủng bố”. Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Brandenburg, Michael Stuebgen, mô tả vụ tấn công bị nghi ngờ là “một vụ phóng hỏa đáng ngờ”.

Reuters dẫn lời Tesla cho biết, chỉ riêng hôm thứ Ba, vụ mất điện đã khiến 1.000 xe chưa hoàn thiện. 

Được mở cửa vào năm 2022, nhà máy Brandenburg trở thành cơ sở sản xuất đầu tiên của Tesla tại châu Âu. Công ty này đã công bố năm ngoái rằng họ đã đạt mức sản xuất 5.000 ô tô mỗi tuần. 

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.